หนองคาย หลงเสน่ห์แม่น้ำโขง

วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปสัมผัสใอรักริมฝั่งโขง แบบชิลๆ สบายๆกันที่ “หนองคาย หลงเสน่ห์แม่น้ำโขง” อยู่ทางภาคอิสานของประเทศไทยเรานับว่าเป็นจังหวัดที่ติดชายแดนริมแม่น้ำโขง มีความเข้มแข็งทั้งในด้านวัฒนธรรมและเศรษฐกิจการค้าขาย ส่วนจะน่าเที่ยวแค่ไหนตามไปดูสถานที่ที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้กันเลยค่ะ ^^

1.ศาลาแก้วกู่
เป็นสวนขนาดใหญ่มีรูปปั้นทางศาสนามากมายบอกเล่าเรื่องราวทางศาสนา นิทาน วรรณคดีเลยค่อนข้างจะหลากหลายจะเห็นพระพุทธเจ้าพระนารายณ์ พระอินทร์ พระถัง เจ้าแม่กาลีนาคและลิงพร้อมมีคำอธิบายให้เอาไว้มาศึกษาหรือเยี่ยมชมได้ เป็นที่เที่ยวหนองคายที่ห้ามพลาด

2.วัดผาตากเสื้อ
เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอำเภอสังคมจังหวัดหนองคายจุดเด่นของวัดเห็นจะเป็น Skywalk หรือทางเดินแบบกระจกใสแจ๋วที่ยื่นออกไปทางด้านหน้าผาแบบทรงครึ่งวงรีทำให้คนที่อยากเห็นความสวยงามจากวิวหน้าผาแบบ 360องศาจะได้สัมผัสกันแบบดังใจส่วนใครที่กล้าๆกลัวๆก็ไม่ต้องห่วงที่นี่เขาจำกัดคนขึ้นเดินต่อรอบและจะต้องเปลี่ยนรองเท้าที่จัดเตรียมไว้เท่านั้นเพื่อรักษาความสะอาดและความใสแจ๋วของกระจกนั่นเองเป็นที่เที่ยวหนองคายที่อยากจะแนะนำให้ทุกท่านมาสัมผัส

3.อนุเสาวรีย์ปราบฮ่อ
นับว่าเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดหนองคาย อีกทั้งยังเป็นลานจัดกิจกรรมต่างๆของทางจังหวัดหรือเทศบาลเมืองตลอดทั้งปีที่สำคัญจะมีการแสดงแสงสีเสียงประวัติอนุเสาวรีย์ปราบฮ่อสมัยรศ.112ช่วงเดือนมีนาคมของทุกๆปี

4.ตลาดท่าเสด็จ

หากคุณคือนักช็อปบอกเลยห้ามพลาด ที่นี่คือสถานที่ของนักช็อปอย่างแท้จริง เหมาะแก่การพักผ่อนไปกับครอบครัวและเที่ยวกับเพื่อนๆมีของให้เลือกซื้อมากมายสินค้าแต่ละอย่างอยากให้ดูดีๆ
ก่อนเลือกซื้อเพราะว่ามีทั้งสินค้าที่ดีและไม่ดีแนะนำว่าควรตรวจสอบก่อนจ่ายเงิน

5.สะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่1
ที่นี้ถือเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดหนองคายเลยค่ะ เชื่อมต่ออำเภอเมือง จังหวัดหนองคายเข้ากับกรุงเวียงจันทน์ประเทศลาวมีความยาวกว่า1,174เมตรคนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวหนองคายก็มักจะมีรูปกับสะพานมิตรภาพไทยลาวกลับไปแน่นอน

จังหวัดหนองคายมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เพื่อนๆ เลือกไปเที่ยวชมสัมผัสเสน่ห์จังวัดหนองคายด้วยตัวเอง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ*

Facebook Comments