ปักหมุด ฮันนีมูน ในประเทศไทย 2019

สละโสดแล้วก็เที่ยวหน่อยมั๊ย…ครานี้เราขอเอาอก เอาใจ สำหรับคู่รักทั้งหลาย “ปักหมุด ฮันนีมูน ในประเทศไทย2019 ” โดยแต่ล่ะสถานที่ที่เราได้คัดสรรค์มาส่งต่อให้เพื่อนๆนั้น รับประกันว่า โรแมนติกสุดๆ แถมบรรยากาศได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติด้วย อย่างงี้ต้องตามไปดูแล้ว ว่ามีที่ไหนเด็ดๆบ้าง ^^

1.เกาะสิมิลันจ.พังงา
หมู่เกาะอันงดงาม มีฝูงปลาน้อยใหญ่ น้ำก็ใส๊ใส แถมหาดทรายก็สีขาวเนื้อเนียนช่วงเวลาของการท่องเที่ยวที่ “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน”จะเป็นช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน ส่วนช่วงเดือนพฤษภาคมถึงต้นพฤศจิกายน เป็นฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้มีคลื่นลมแรงเป็นอันตรายต่อการเดินเรือ ทางอุทยานแห่งชาติจึงประกาศปิดเกาะเพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติทุกปี

2.นิมมานเหมินทร์จ.เชียงใหม่
สถานที่ต่อไป เต็มไปด้วยร้านค้าร้านกาแฟที่พักและร้านอาหารแนวๆ มากมายโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและไอเดียสร้างสรรค์หากต้องการมาอัพเดทความทันสมัยต้องไม่พลาดแวะมานะค่ะ

3.เกาะช้างเผือกจ.ระนอง

ควงแฟนออกไปดำน้ำ เดินเล่นริมหาดชิลล์ๆ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ใกล้เขตจ.ระนองจุดเด่นของที่นี่คือน้ำที่ใสยิ่งกว่ามัลดีฟส์และทรายที่เนียนละเอียดสวยขนาดนี้ จะพลาดได้ไง

4.ภูกระดึงจ.เลย
ฤดูหนาวแต่ละปี โดยส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมเที่ยวภูเขา เที่ยวดอย เพื่อให้เหมาะกับฤดูกาลและรับลมหนาวอย่างเต็มที่ การเดินเท้าขึ้นเขาสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดประกอบเขาบนยอดเขามีจุดชมวิวทะเลหมอกชมพระอาทิตย์อันเลื่องชื่อพร้อมน้ำตกและแมกไม้นานาพรรณ

5.บ้านรักไทยจ.แม่ฮ่องสอน
ทิวทัศน์ของหมู่บ้านโอบล้อมไปด้วยทิวเขาแมกไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชาและขาหมู่หมั่นโถวคล้ายกับดอยแม่สลอง(กองพลเดียวกัน)นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่แห่งนี้เพื่อดื่มด่ำกับการชิมชาและทานขาหมูหมั่นโถว บ้านรักไทยยังมีกิจกรรมหลายอย่างไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานเช่น การเดินป่าศึกษาเส้นทางโดยมัคคุเทศน์น้อยพาเข้าไปชม”คุกดิน”และการขี่ม้าพาข้ามแดนไปฝั่งพม่าที่บ้านรักไทยยังมีเกสถ์เฮาส์ริมน้ำ(บ้านดิน)ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องกับสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิดอีกด้วย

สำหรับคู่รักที่พึ่งสละโสด แล้วกำลังมองหาที่ฮันนีมูน บรรยากาศชิลล์ๆ สถานที่ที่เรารวบรวมมาให้เพื่อนๆในวันนี้ รับรองไม่ทำให้เพื่อนๆผิดหวังค่ะ

Facebook Comments