5 พิกัด ไร่สตรอว์เบอร์รี่ สดทุกคำ หวาน ฉ่ำทุกชิ้น

พอเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวปุ๊บ หลายๆคนก็จะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนสบายๆ เป็นอันดับแรกใช่ไหมละคะ…แต่ก็ยังมีเพื่อนๆบางคน อยากขึ้นเหนือไปเดินชิลล์ๆ ท้าลมหนาวเก็บสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ ด้วยตัวเอง(ประมาณว่า อยากเก็บไป ชิมไป5555) วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้ว “5พิกัด ไร่สตรอว์เบอร์รี่สดทุกคำหวานฉ่ำทุกชิ้น” ใครที่กำลังวางแพลน เก็บสตรอว์เบอร์รี่ไป สัมผัสสายหมอกจางๆ บอกเลยว่าฟินสุดๆ พร้อมแล้วเราไปเตรียมตัวขึ้นเหนือกันเลยค่ะ^^

1.ไร่สตรอว์เบอร์รี่นภ-ภูผา
ก้าวเข้าสู่หน้าหนาวของทุกปี ระหว่างเดือนมค.-มี.ค. ช่วงฤดูเก็บสตรอว์เบอร์รีของอำเภอสะเมิงอำเภอที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกสตอเบอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเราจะได้สัมผัสถึงรสชาติหอมหวานของเข้าลูกสีแดงสดๆจากไร่ รวมถึงเพลิดเพลินกับการเก็บสตอเบอรี่ด้วยตัวเองที่มีให้เลือกเก็บแบบตื่นตาตื่นใจด้วยค่ะ

2.วาวีสตรอว์เบอรี่เฮ้าส์
ที่แห่งนี้ปลูกสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์ญี่ปุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เช่นYumenokaAkihimeJangberry และTochihime มีผลที่ใหญ่รสชาติหวานเหมือนได้บินไปรับประทานที่ญี่ปุ่น

3.ไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วาน
ที่นี่จะปลูกสตรอว์เบอร์รีแบบชีวภาพปลอดสารจึงทำให้ทางไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วานได้ผลสตรอว์เบอร์รีผลใหญ่สวยสดและปลอดภัยจากสารพิษ และที่นี่คุณสามารถลงมือเก็บผลสตรอว์เบอร์รีรับประทานกันแบบสดๆ ได้เลย แถมยังมีร้านอาหารมุมสบายๆสไตล์ธรรมชาติไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์รวมถึงการได้รับความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกสตรอว์เบอร์รีและการผลิตไวน์

4.ไร่สตรอว์เบอร์รี่ไผ่สีทอง
มีเนื้อที่ประมาณ5ไร่จะเป็นพื้นที่ปลูกสตรอเบอร์รี่หวานพันธุ์พระราชทาน80โดยปลูกสลับกับแปลงดอกไม้นานาพันธุ์อย่างสวยงามที่สำคัญเพื่อนๆที่มาไร่นี้สามารถลงแปลงเพื่อเก็บสตรอเบอร์รี่ชิมกันแบบจุใจเต็มอิ่มเต็มตาก่อนกลับบ้านอย่างแน่นอน

5.สวนดอยแก้ว
สตรอว์เบอร์รีของสวนดอยแก้วมีหลากหลายสายพันธุ์ได้แก่พันธุ์พระราชทาน60,72และ80ที่มีรสชาติหอมหวานกว่าพันธุ์329ที่ขายในท้องตลาดทั่วไปส่วนผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รีก็มีให้เลือกมากมายตามใจชอบเช่นไวน์สตรอว์เบอร์รี,แยมเนื้อสตรอว์เบอร์รี,สตรอว์เบอร์รีอบแห้งฯลฯซื้อกลับไปเป็นของฝากให้ใครรับรองว่าจะติดใจทุกราย

สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่สนใจ หลงใหลความอร่อยของสตรอว์เบอร์รี่สามารถขึ้นเหนือไปเก็บสตรอว์เบอรร์รี่ด้วยตัวเองได้แบบฟินๆ ห้ามพลาดนะคะ

Facebook Comments