แก้ปีชง 2019 ” 5 พิกัด ทำบุญ เสริมดวง

สวัสดีปีใหม่2562 สำหรับปีนักษัตร ปีกุน ซึ่งปีชงเต็มๆคือคนที่เกิดในปีมะเส็ง ส่วนปีชงร่วมก็มีปีกุน ปีวอก ปีขาล ดังนั้นหลายๆคนจึงได้หาสถานที่ไหว้พระ ทำบุญ เสริมดวงสะเดาะเคราะห์เพื่อความสบายใจและเป็นศิริมงคลต่อตนเอง แต่ไม่รู้ว่าจะวางแผนไปที่ไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม “แก้ปีชง2019″ 5 พิกัดทำบุญเสริมดวง” มาฝากเพื่อนๆกัน ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ

1.วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์(วัดมังกรกมลาวาส2หรือวัดเล่งเน่ยยี่2)
ตั้งเป็นพุทธสถานให้พุทธศาสนิกชนได้ปฏิบัติธรรมและประกอบพิธีกรรมในศาสนา คนที่เกิดปีขาลและปีวอกควรมาไหว้องค์ไท้ส่วย ส่วนคนที่เกิดปีฉลูและปีกุนควรมาไหว้องค์แป๊ะกงสำหรับคนเกิดปีเถาะและปีมะเมียควรมาไหว้เจ้าแม่กวนอิมส่วนคนที่เกิดปีระกาให้มาไหว้เทพฮั่วท้อ
ที่ตั้ง:ย่านชานเมืองอำเภอบางบัวทองจังหวัดบางบัวทอง

2.วัดมังกรกมลาวาส(วัดเล่งเน่ยยี่)
หนึ่งในวัดจีนแต้จิ๋วในยุคแรกๆ ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในไทย เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระพุทธเจ้าพระโพธิสัตว์และองค์เทพเจ้าสำคัญหลายองค์ผู้คนนิยมมากราบไหว้เพื่อให้เป็นสิริมงคลเสริมดวงชะตาและแก้ปีชง
ที่ตั้ง:ถนนเจริญกรุงระหว่างซอยเจริญกรุง19และ21ย่านเยาวราช

3.วัดโพธิ์แมนคุณาราม(วัดโพวมิ้งปออึงยี่)

เป็นวัดจีนในพุทธศาสนาฝ่ายมหายานสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทยที่มีการผสมผสานของศิลปะจีน-ไทย-ทิเบตซึ่งถือว่าหาดูยาก มีสิ่งล้ำค่าอีกอย่างหนึ่งคือพระคัมภีร์ของวัชรยาน(ทิเบต)นิกายมนตรายานซึ่งสมบูรณ์ที่สุดในโลก
ที่ตั้ง:ซอยสาธุประดิษฐ์19 แขวงช่องนนทรีเขตยานนาวากรุงเทพฯ

4.วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม(วัดนาจา)
ตั้งอยู่ริมเส้นทางเลียบชายทะเลจากอ่างศิลาไปเขาสามมุขภายในโออ่าใหญ่โตด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนจุดเด่นด้านศิลปวัตถุที่สำคัญได้แก่รูปปั้นมังกรซึ่งมีมากถึง2,840ตัวกระถางธูปศักดิ์สิทธิ์เสาฟ้าดิน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีองค์ไท้ส่วยเอี้ย(ดาวเทพคุ้มครองดวงชะตาประจำปีเกิดของมวลมนุษย์)ครบ60องค์ให้ผู้มาเยือนได้ขอพรได้ตรงตามปีเกิดผู้ที่มากราบไหว้“องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ”เชื่อว่าจะทำให้มีชีวิตมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุขตลอดจนธุรกิจการค้าขายเจริญรุ่งเรือง
ที่ตั้ง:ตำบลอ่างศิลาอำเภอเมืองชลบุรีจังหวัดชลบุรี

5.วัดทิพยวารีวิหาร(วัดกัมโล่วยี่)
สร้างขึ้นในสมัยกรุงธนบุรีปีพ.ศ.2319ที่นี่มีองค์เทพสำคัญๆมากมายที่คนนิยมมาไหว้ขอพระและทำบุญแก้ชงผู้ที่เกิดปีมะโรงควรมาไหว้เทพบุ่งเชียง คนปีมะเส็งควรมาไหว้เทพไท้อิม(จันทราเทพ)ส่วนคนปีมะแมให้มาไหว้เทพไท้เอี๊ยง(สุริยะเทพ)ผู้ที่เกิดปีปีระกาให้มาไหว้เทพฮั่วท้อส่วนคนที่เกิดปีจอให้มาไหว้เทพฮั้วกวงไต่ตี่(เทพสามตา)
ที่ตั้ง:ซอยทิพยวารีถนนตรีเพชรเขตพระนคร(บ้านหม้อ)กรุงเทพฯ

จะตรงกับปีชง หรือไม่ชงก็ตามแต่ การทำบุญก็ถือเป็นทางเลือกให้จิตของมนุษย์สบายใจ มีที่พึ่งนั่นเองค่ะ

Facebook Comments