ปักหมุก เที่ยววันเด็ก 2562 สนุกครบรส เต็มอิ่มทั้งครอบครัว

วันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม หลายๆคนย่อมรู้กันดีว่าเป็น “วันเด็กแห่งชาติ” สำหรับวันเด็ก 2562นี้ ก็จะมีการจัดงานวันเด็กหลากหลายสถานที่เที่ยวทั่วกรุง เหล่าบรรดาคุณพ่อ-คุณแม่ หลายๆบ้านคงกำลังมองหาที่เที่ยว จูงมือลูก ไปปลดปล่อย เติมความสุขกันใช่ไหมเอ่ย วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากเเล้ว “ปักหมุกเที่ยววันเด็ก 2562 สนุกครบรสเต็มอิ่มทั้งครอบครัว” ตามไปเช็คกันเลยคะ ว่ามีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้าง ^^

“เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

1.เจษฎาเทคนิคมิวเซียมจังหวัดนครปฐม
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมยานพาหนะและเครื่องจักรกลจากทั่วโลกมีทั้งรถยนต์ เครื่องบิน เรือแบบต่างๆให้ได้ชมกันอย่างจุใจ เด็กๆจะได้เห็นยานพาหนะที่แปลกแตกต่างจากที่เคยเห็นได้ลองนั่งในยานพาหนะเหล่านั้นจริงๆเป็นการเติมฝันให้กับเด็กๆอย่างดีทีเดียว
**ค่าเข้าชม:เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด:วันอังคาร-อาทิตย์ตั้งแต่เวลา09.00-17.00น.

2.TheSceneryVintageFarmจังหวัดราชบุรี
เป็นฟาร์มและที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาและป่าไม้เขียวขจีโดดเด่นด้วยฟาร์มแกะสุดน่ารักซึ่งก็ได้จัดกิจกรรมสนุกสนานไว้รอเด็กๆเพียบทั้งการโชว์ตัดขนแกะ,ป้อนหญ้าแกะ,ขี่ม้า,ยิงธนู, การแสดงโชว์ของแกะหลายสายพันธุ์,นั่งรถลากชมรอบฟาร์ม,แข่งเป็ดน้ำ,ปาบอลปาโป่งเป็นต้นนอกจากนี้ที่นี่ก็ยังออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามมีมุมสวยๆให้ได้โพสท่าถ่ายรูปหลายมุมพร้อมด้วยร้านค้าร้านอาหารร้านกาแฟบรรยากาศดีมาเที่ยวที่เดียวคุ้ม!
**ค่าเข้าชม:เด็ก30บาทผู้ใหญ่50บาท
เวลาเปิด-ปิด:เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา08.00-18.00น.
โทรศัพท์:0810006677

3.บ้านไร่ลุงคริสจังหวัดสระบุรี
ฟาร์มออร์แกนิกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของสระบุรีทางครอบครัวของลุงคริสได้เนรมิตพื้นที่ว่างเปล่ากว่า180ไร่ให้กลายเป็นฟาร์มที่สามารถพึ่งตัวเองได้ มีทั้งนาข้าว บ่อปลา แปลงผักปลอดสารพิษ ทั่วทั้งฟาร์มเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมายบรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบรายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริงปัจจุบันได้เปิดฟาร์มต้อนรับเด็กๆจัดกิจกรรมให้ความรู้จากธรรมชาติมากมายไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมจับแมลง,น้ำคือชีวิต,แคมปิ้งดูหิ่งห้อย,แคมปิ้งดูดาว,สีข้าว,ทำขนมฯลฯซึ่งแต่ละกิจกรรมจะมีผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้อย่างสนุกสนาน
**ที่ตั้ง:89/4หมู่3ตำบลท่ามะปรางอำเภอแก่งคอยจังหวัดสระบุรี
โทรศัพท์:0615546914

4.เรือหลวงจักรีนฤเบศรฐานทัพเรือสัตหีบจังหวัดชลบุรี
อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือปัจจุบันประจำการที่ฐานทัพเรือสัตหีบ สำหรับเรือหลวงจักรีนฤเบศรนั้นเป็นเรือบรรทุกอากาศยานขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ได้มากที่สุดถึง 14 ลำ
พร้อมทั้งมีการติดตั้งอุปกรณ์อาวุธต่างๆมากมายมีห้องปฏิบัติการครบครันไม่ว่าจะเป็นหอบังคับการบิน,ห้องควบคุมการจราจรทางอากาศ,ห้องอุตุนิยมวิทยา,ห้องศูนย์ยุทธการ,โรงพยาบาลเป็นต้นซึ่งในช่วงเทศกาลสำคัญจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปเที่ยวชมบนเรือได้

5.คาเมลรีพับลิกชะอำจังหวัดเพชรบุรี
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุก โดดเด่นด้วยการตกแต่งสถานที่ในสไตล์โมร็อกโกมีจุดให้ได้ถ่ายรุปสวยๆเพียบแน่นอนพร้อมทั้งมีกิจกรรมให้เด็กๆได้ร่วมสนุกมากมาย
ไม่ว่าจะเป็นการป้อนอาหารสัตว์ทั้งอูฐโหนกเดียวแพะแองโกร่าอัลปาก้ายีราฟและนกฟลามิงโกการเล่นเครื่องเล่นสุดสนุกทั้งมินิเอทีวี,ฟลายอิ้งมาคอร์,มิดิแดนซ์360องศา,อีเกิล,ซิปไลน์,ดรอปทวิสต์และแทรมโพลีน
**ค่าเข้าชม:คนไทยผู้ใหญ่150บาทเด็กสูงไม่เกิน120เซนติเมตรเข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด:เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี-อังคาร(ปิดวันพุธ)วันจันทร์-อังคารและวันศุกร์ตั้งแต่เวลา10.00-18.00น., วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา09.00-18.30น.
โทรศัพท์:0922695055,032890860-2

เที่ยวกับลูกให้เต็มอิ่ม เกี่ยวสายใยรักในครอบครัวเพิ่มขึ้น เก็บภาพประทับใจกับลูก กับครอบครัวแบบไม่รู้ลืม

Facebook Comments