เช็คอิน ” โฮจิมินห์ ” ที่เที่ยวสุดฮิต ประเทศเวียดนาม

สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่กำลังวางแผน หาที่เที่ยวต่างประเทศหลังเทศกาลปีใหม่ หลีกเลี่ยงรถติด และผู้คนวุ่นวาย เราขอแนะนำนี้เลย “เช็คอิน โฮจิมินห์ ที่เที่ยวสุดฮิตประเทศเวียดนาม”
ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในรูปแบบสไตล์ยุโรป และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แต่จะน่าเที่ยวแค่ไหน ตามไปชมกันดีกว่าค่ะ ไปปป ^^

1.ศาลาว่าการโฮจิมินห์
มาเริ่มกันที่แรก ศาลาว่าการโฮจิมินห์สถานที่ราชการโดดเด่นสะดุดตาแห่งนี้เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างยุคอาณานิคมที่สง่างามที่สุดของเมืองโฮจิมินห์ซิตี้อาคารประกอบด้วยหอนาฬิกาสูงหน้าต่างซุ้มโค้งและลวดลายแกะสลักสวยงามโครงสร้างภายนอกเลียนแบบ HoteldeVille ในปารีสสไตล์ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการแบบยุโรปช่วงยุคต้นศตวรรษที่20 สามารถถ่ายรูปลานหน้าอาคารศาลากลางชมประตูซุ้มโค้งบนผนังชั้นบนของอาคารสีเหลือง ถ่ายรูปเคียงข้างรูปปั้นโฮจิมินห์ ผู้นำการปฏิวัติที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของเวียดนาม

2.อุโมงค์กู่จี
เส้นทางคดเคี้ยวและค่อนข้างมืด แต่ก็ปรับปรุงให้สว่างขึ้น รอบๆอุโมงค์ก็ยังคงเหลือซากสงครามอยู่ชาวเวียดกงขุดขึ้นในสมัยที่ทำสงครามกับทหารเวียดนามใต้และกองทัพอเมริกันรวมถึงกองทหารพันธมิตรจากนานาประเทศ ใช้ในการขนส่งอาหารและปกป้องทหาร เวียดกงที่บาดเจ็บระหว่างสงครามชาวเวียดนามจะต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้อุโมงค์นี้กว่า80,000คน เคยใช้เป็นที่บัญชาการทางทหารและเป็นหลุมหลบภัยที่มีความยาวถึง200กิโลเมตร

3.มหาวิหารนอร์เธอดาม
ที่แห่งนี้ นับเป็นหนึ่งในมรดกของเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ จากยุคอาณานิคมฝรั่งเศส ตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานไปรษณีย์กลางไซง่อนเปิดให้เข้าชมทุกวันชมความยิ่งใหญ่ของรูปปั้นพระนางมารีพรหมจารีที่โบสถ์ไซง่อนนอร์เทรอดาม และหอระฆังที่สง่างดงาม ตำนานท้องถิ่นเล่าว่า ในปี2005มีผู้พบเห็นน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาของรูปปั้น อีกทั้งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของอาคาร จุดที่นักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปวิหารแห่งนี้อยู่ตรงประตูทางเข้าหลักซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะขนาดเล็ก

4.สำนักงานไปรษณีย์กลางไซ่ง่อน
ตั้งอยู่บนถนนCongXaParis ตรงข้ามกับโบสถ์ SaigonNotre-Dame และเปิดทำการตลอดทั้งสัปดาห์สถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่19โถงอาคารทรงหลังคาโค้งพื้นกระเบื้องสีครีมแผนที่บนผนังที่ระบายสีด้วยมือแถวประตูทางเข้า จะมีร้านขายของฝากของที่ระลึก พวกไปรษณียบัตร รูปภาพศิลปะแสตมป์หายากในราคาลดพิเศษ

5.แม่น้ำไซ่ง่อน
ตั้งแต่ริมฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของกัมพูชา ยาวไปจนถึงทางตอนใต้ของเวียดนาม ล่องเรือชมบรรยากาศยามค่ำคืนในมุมมองใหม่ๆของเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ ชมท่าเรือสุดคึกคักพร้อมถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกยามเย็นสัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงบนเรือหลากสีสัน

ประเทศเวียดนาม เป็นประเทศเพื่อนบ้านเราใกล้แค่เอื้อมแถมน่าเที่ยวขนาดนี้ แล้วใครจะอดใจไหว

Facebook Comments