เกาะในประเทศไทย ที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆเกาะสวยๆบรรยากาศชิลๆ อยากไปโดดน้ำให้หายร้อน เราขอแนะนำนี้เลย “7เกาะในประเทสไทยที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง” โดยแต่ละสถานที่ที่เรามาเสนอในวันนี้ รับรองได้ว่าสวยสะดุดตาสะดุดใจหลายๆคนแน่นอน….ตามไปดูกันเลยดีกว่าคะ ว่ามีที่ใดบ้าง

1.เกาะช้าง:จังหวัดระนอง หนึ่งในเกาะน้อยใหญ่แห่งทะเลระนองห่างจากผืนแผ่นดินใหญ่ 2 ชั่วโมง โดยเรือเมล์โดยสารห่างจากน่านน้ำสหภาพเมียนมาร์ราว10ไมล์ทะเลที่นี่คล้าย”ดินแดนหลงสำรวจ”กลางท้องทะเลอันดามัน

2.เกาะหลีเป๊ะ:จังหวัดสตูล อยู่นอกเขตอำนาจของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาดังนั้นจึงได้รับการยกเว้นจากกฎหมายของอุทยานแห่งชาติเกาะหลีเป๊ะจึงมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว บังกะโลหลายแห่งเริ่มก่อสร้างขึ้นในหมู่บ้านหลักๆตามแนวชายฝั่งตะวันออกและหาดพัทยาเพื่อตอบสนองความต้องการของการท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งส่งผลให้ปัญหาขยะและการอนุรักษ์สัตว์มากขึ้นตามไปด้วย

3.เกาะไม้ท่อน:จังหวัดภูเก็ต หลายๆคนอาจเคยได้ยินชื่อเกาะไม้ท่อนกันมาบ้างแล้วเพราะในอดีตเกาะนี้เคยมีเจ้าของซึ่งเป็นครอบครัวของดาราหนุ่มหล่อไฮโซอันดับต้นๆของไทย ปัจจุบันเกาะไม้ท่อนได้ถูกเปลี่ยนเจ้าของเป็นเจ้าของเดียวกันกับดับเบิลเอด้วยความที่เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะส่วนตัวทำให้การที่ใครอยู่ดีๆคิดจะไปเที่ยวเองนั้นทำไม่ได้เพราะเกาะไม้ท่อน หรือ HoneymoonIsland เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทหรู ชื่อว่าHoneymoonIslandHotelหากใครคิดจะไปต้องจองไปพักบนเกาะและก็ไม่ใช่จะจองกันง่ายๆด้วยนะ

4.เกาะราชา:จังหวัดภูเก็ต เป็นที่นิยมศุนย์กลางของการท่องเที่ยวเกาะราชาเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด มีหาดทางด้านตะวันตกอยู่ระหว่างหุบเขาเป็นรูปคล้ายเกือกม้าเรียกว่าอ่าวปะตกมีหาดทรายขาวละเอียดน้ำทะเลใสสะอาดลักษณะคล้ายทะเลแถบหมู่เกาะสิมิลันทางใต้ทางใต้เกาะราชาตั้ง

อยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะภูเก็ตห่างจากเกาะภูเก็ตประมาณ15กิโลเมตรมีพื้นที่ทั้งเกาะกว่า3,000ตารางกิโลเมตรมีพื้นราบและเนินเขาที่มีความสูงไม่มากนักชาวบ้านได้เข้าไปทำการจับจองที่ดินทำสวนมะพร้าวสวนผลไม้คะ

5.เกาะพีพี:จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะกลางทะเลอยู่ห่างจากอำเภอเมือง42กิโลเมตรเดิมชาวทะเลเรียกหมู่เกาะนี้ว่า”ปูเลาปิอาปิ”คำว่า”ปูเลา”แปลว่าเกาะคำว่า”ปิอาปิ”แปลว่าต้นไม้ทะเลชนิดหนึ่งจำพวกแสม และโกงกางต่อมาเรียกว่า”ต้นปีปี”ซึ่งภายหลังกลายเสียงเป็น”พีพี”ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทรนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหมู่เกาะนี้เพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีที่มีสีสันสวยงามนั้นเอง

6.เกาะสิมิลัน:จังหวัดพังงา หมู่เกาะกลางมหาสมุทรอินเดียที่อยู่ไกลจากแผ่นดินใหญ่แต่ไปได้ง่ายนิดเดียวด้วยเรือสมรรถนะสูงของเลิฟอันดามัน ที่ออกเดินทางทุกวันจากท่าเรือทับละมุ สู่หมู่เกาะสิมิลันอย่างสะดวกสบายด้วยคะ


7.เกาะนางยวน:จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะเล็กๆที่อยู่ทางทิศเหนือของเกาะเต่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ได้รับการยกย่องให้เป็น1ใน 10ของโลกเกาะนางยวนประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว
ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสจนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง3อ่าวเป็นแหล่งที่เหมาะกับการเล่นน้ำและดำน้ำดูปลาปะการังเป็นอย่างยิ่งนอกจากนี่ยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวกันซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกาะนางยวนที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก

เห็นไหมละคะว่าแต่ละที่น้ำทะเลสีสวย บรรยากาศก็ดี แถมน่าไปมากๆเลย
ไม่ว่าจะชวนเพื่อน ชวนแฟน หรือครอบครัวไปก็ไม่ผิดหวังแน่นอนคะ

Facebook Comments