อุทัยธานี ไปกี่รอบ ก็ไม่เบื่อ

วันหยุดนี้ อยากจะชวนเพื่อนๆไปเที่ยวต่างจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก แนะนำให้มาเยือน “อุทัยธานี ไปกี่รอบก็ไม่เบื่อ” โดยจังหวัดอุทัยธานี เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ไม่อยากให้เพื่อนๆพลาด สุดสัปดาห์นี้ ชวนครอบครัวไปชิลล์กันนะคะ เก็บกระเป๋าแล้วก็ลุยกัน

1.ตรอกโรงยา ที่เปิดทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา16.00-21.00น. เป็นย่านประวัติศาสตร์เก่าแก่ สมัยก่อนตรอกแห่งนี้เคยเป็นชุมชนผู้อพยพชาวจีนได้เข้ามาอยู่อาศัย และยังเป็นแหล่งสูบฝิ่นอย่างถูกกฎหมายทำให้การค้าขายพลอยคึกคักไปด้วยต่อมาประกาศยกเลิกการสูบฝิ่นในสมัยจอมพลสฤษดิ์ธนะรัชต์ทำให้ตลาดซบเซา ผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นก็เริ่มอพยพออกไปหางานต่างถิ่นกัน

2.ล่องเรือแม่น้ำสะแกกรัง ในสมัยก่อนเมื่อพ่อค้าล่องเรือผ่านมาจะรู้ได้ว่าถึงบ้านสะแกกรังแล้วโดยเฉพาะในเดือนยี่ถึงเดือนสามจะสังเกตได้ชัดเจนต้นสะแกจะออกดอกเล็กๆช่อยาวสีเขียวอมเหลืองห้อยลงมาริมน้ำบริเวณสองฝั่งแม่น้ำจะมีเรือนแพอยู่เรียงราย

3.วัดท่าซุง เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ทั้งความสวยงามของวัดและแรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีต่อหลวงพ่อฤาษีลิงดำทำให้ทุกวันหยุดจะมีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาทำบุญและเที่ยวชมวัดเป็นจำนวนมากแต่ด้วยพื้นที่อันกว้างขวางของวัดจึงทำให้ไม่รู้สึกแออัดจนเกินไป

4.หุบป่าตาด ป่าดึกดำบรรพ์ที่เกิดขึ้นมาในประเทศมาหลายพันปีมาแล้ว หุบป่าตาดอยู่ในความดูแลของเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุนภายในเขตป่าดึกดำบรรพ์คุณจะได้พบกับความแปลกตาของต้นไม้ใบหญ้ารวมถึงสภาพภูมิประเทศที่หาชมไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว

5.วัดถ้ำเขาวง มีลักษณะวัดเป็นแบบสถาปัตยกรรมไทยและมีใต้ถุนเป็นลานเอนกประสงค์อาทิร้านขายของส่วนชั้น2จะเป็นวิหารชั้นที่3เป็นกุฏิส่วนโบสถ์จะอยู่ชั้น 4ซึ่งสร้างด้วยไม้สักและไม้มะค่ารวมไปถึงไม้เก่าจากเรือนไทยแถวอยุธยาซึ่งมีความงดงามมากๆ

6.ถ้ำพุหวาย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติพุเตย ถ้ำพุหวายเป็นถ้ำขนาดใหญ่ภายในถ้ำกว้างขวางมีหินงอกหินย้อยเช่นรูปเจดีย์อ่างน้ำทางเข้าถ้ำอยู่บนไหล่เขาต้องเดินขึ้นไปอากาศถ่ายเทได้สะดวกมีโพรงทะลุถึงด้านตรงข้ามของภูเขามีค้างคาวอาศัยอยู่คะ

เห็นมั๊ยละคะ…จังหวัดอุทัยธานี น่าเที่ยวกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นตลาด วัดวาอาราม หรือถ้ำต่างๆก็ชวนทุกคนหลงใหลให้ไปเที่ยวมากๆเลย

Facebook Comments