วิธีการแก้ปัญหาท่อระบายตันด้วยการใช้น้ำส้มสายชู ไม่ต้องไปจ้างช่างเลย

ท่อตัน!! ทำยังไงดี?? ขั้นที่ 1.เตรียมส่วนผสมสำหรับลอกท่อ วิธีการแก้ไข 1.ระบายน้ำออกจากอ่าง ก่อนจะใช้ส่วนผสมในการจัดการกับสิ่งอุดตันได้เร็วขึ้น 2.เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม อุปกรณ์มีดังนี 1.น้ำส้มสายชู 2.น้ำมะนาว ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดเหมือนน้ำส้มสายชูแต่มีกลิ่นที่หอมมากกว่า 3.เบคกิ้งโซดา 4.เกลือ 5.บอแรกซ์ 3.เทน้ำส้มสายชูและสารอื่นๆลงไปในท่อระบายน้ำ ซึ่งไม่จำเป็นต้องผสมกันก่อน เพราะเมื่อรวมกันมัน จะเกิดฟองเองเมื่อมันทำปฏิกิริยากัน 1.เบคกิ้งโซดา ½ ถ้วยตวง ผสมกับ น้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง 2.เบคกิ้งดซดา 1 ถ้วยตวง ผสมกับ น้ำมะนาว 1 ถ้วยตวง 3.บอแรกซ์ ¼ ถ้วยตวง ผสมกับ เกลือ ¼ ถ้วยตวง ผสมกับ น้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง ขั้นที่ 2. การกำจัดสิ่งอุดตัน วิธีการกำจัด 1.ปิดจุกก๊อกท่อเพื่อให้ส่วนผสมนั้นทำปฏิกิริยากัน ปิดไว้ประมาณ 30 นาที ซึ่งระหว่างที่ปิดก็จะเกิดฟองซึ่งฟองนั้นจะช่วยในการกำจัดสิ่งอุดตันได้

2.ดุดท่อระบายน้ำ ใช้ที่ดูดท่อขนาดที่เหมาะกับซิงค์ของคุณ โดยปั๊มที่ดูดไปจนติดแน่น จากานั้นดึงขึ้นลงสลับกัน เพื่อให้สิ่งอุดตันนั้นเคลื่อนออกมา ถ้าอยากให้การดูดท่อใช้เวลาที่สั้นควรเทน้ำลงไปในท่อด้วยเพื่อเพิ่มแรงในการดันสิ่งอุดตันขึ้นมา 3.ใช้ไม้แขวนเสื้อเกี่ยวสิ่งอุดอันออกมาจากท่อ ที่ใช้ไม้แขวนเสื้อเพราะเราจะใช้ส่วนที่เป็นลักษณะตะขอเกี่ยวสิ่งที่อุดตันขึ้นมา มีข้อควรระวังก็คือ พยายามอย่าให้ส่วนที่เป็นตะขอเกี่ยวกับท่อจนเป็นรอย 4.ใช้งูเหล็กในการดึงสิ่งที่อุดตันขึ้นมา เมื่อคุณหนุนสายเชือกคุณจะเห็นสิ่งที่อุดตันออกมาจากท่อ แล้วคุณก็นำน้ำมาล้าง แล้วหย่อนงูเหล็กลงไปอีกครั้ง แนะนำว่าควรสวมถุงมือ เพราะงูเหล็กอาจมีความคม ขั้นตอนที่3. ล้างท่อระบายน้ำ วิธีการล้าง 1.ล้างด้วยน้ำร้อน ควรต้มน้ำอย่างน้อย 6 ถ้วยตวง จากนั้นเปิดจุกก๊อกอุดอ่างน้ำแล้วค่อยๆเทน้ำร้อนลงไปในท่อระบายน้ำ แนะนำหากท่อเป็นพลาสติกไม่ควรใส่น้ำที่เดือนลงไป

2.ทำซ้ำเช่นเดิม ทำจนกว่าไม่มีสิ่งอุดตันอยู่ในท่อระบายน้ำ ถ้ามีสิ่งที่หลุดออกมายากเช่น เส้นผมที่รวมกันเป็นก้อนๆ ควรใช้ใช้มือนำสิ่งอุดตันออกหรือแจ้งช่างซ่อมปะปา 3.ใช้ประโยชน์จากแรงโน้มถ่วงและแรงดัน เพื่อล้างท่อระบายน้ำ วิธีการนี้จะได้ผลสุด เพียงแค่คุณเทน้ำร้อนลงไปจนเต็มแล้วปิดจุกก๊อก แล้วปล่อยให้แรงดันจากน้ำทั้งหมดดันสิ่งที่อุดตันออกไปจากท่อ นอกจากนี้เรามีคำเตือนมาฝากทุกคนด้วย 1.บางครั้งสารที่เราใช้ทำความสะอาด อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองขอผิวหนังของเรา ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสสารโดยตรง 2.ไม่ควรใช้วิธีเหล่านี้หลังจากที่คุณเทน้ำยาทำความสะอาดท่อที่วางขายตามตลาดลงไปแล้ว เพราอาจทำให้เกิดปฏิกิริยาอาจก่อให้เกิดควันที่เป็นอันตรายต่อตัวของคุณเอง เป็นยังไงกันบ้างคะ วิธีที่เราแนะนำไปทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ถ้าคุณได้อ่านบทความนี้จบรับรองปัญหาท่อตันที่บ้านของคุณจะไม่ได้อยู่นานแน่นอน และวิธีเหล่านี้คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วย เป็นไงล่ะ ทั้งประหยัดและได้ท่อระบายที่สะอาด สุดยอดไปเลยยย อิอิ

Facebook Comments