เดือนกันยาพา-แฟน-เที่ยว

สำหรับใครที่กำลังมองหาแผนที่เที่ยวเดือนกันยา เชิญทางนี่!…..เรามีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆแต่ละจังหวัดมาฝากเพื่อนๆทุกท่านกัน กับconcept”เดือนกันยาพา-แฟน-เที่ยว” ที่จะนำพาทุกๆคนไปสนุกกับบรรยากาศที่มีฝนโปรยปราย พักผ่อนกับแฟนหรือครอบครัว ถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์ดีดีไปอีกแบบนะคะ ตามไปดูกันเลยว่ามีสถานที่ใดบ้าง

1.กุ้งเดินขบวนณแก่งลำดวน:จังหวัดอุบลราชธานี อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติกับขบวนกุ้งนับแสนตัว พากันเดินขบวนทวนกระแสน้ำขึ้นมาบนโขดหิน เพื่อไปวางไข่ที่แหล่งต้นน้ำบนเทือกเขาพนมดงรักนักท่องเที่ยวสามารถเฝ้าชมปรากฏการณ์นี้ได้ระหว่างวันที่1-30กันยายน2561

2.บ้านป่าบงเปียง:จังหวัดเชียงใหม่ เป็นนาขั้นบันไดที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยด้วยวิวท้องทุ่งนาบนเนินเขาสูงบวกกับวิวเทือกเขาสลับซับซ้อน ในช่วงฤดูฝนและปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่เหมาสมมากกับการมาสัมผัสบรรยากาศดีๆและความสวยงามของท้องทุ่งนาเขียวและเหลือง

3.เขาค้อ:จังหวัดเพชรบูรณ์ นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบูรณ์สาเหตุที่ได้ชื่อว่า“เขาค้อ”เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนเทือกเขา อันประกอบด้วยภูเขาและเนินน้อยใหญ่ สลับกันไปมา

4.สะพานไม้ไผ่บ้านเตย:จังหวัดนครราชสีมา เป็นสะพานไม้ไผ่ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านเตย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่แวะเวียนมา ก็จะสนุกกับการถ่ายรูปท่ามกลางบรรยากาศทุ่งข้าวเขียวขจีอย่างสวยงาม

5.เชียงดาว:จังหวัดเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงดาวสวยๆมีทั้งที่เที่ยวที่จะทำให้เราหลงรักเชียงดาวและเชียงใหม่มากขึ้นอีกสิบเท่าอยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นพร้อมกับกางแขนกว้างๆรับลมเย็นที่เชียงดาวมาเช็กลิสต์ที่เที่ยวกันนะคะ

6.น้ำตกผาคอกเสี้ยว:จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บ้านแม่กลางหลวงในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์น้ำตกผาดอกเสี้ยวนั้นมีทั้งหมด10ชั้นแต่ไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปเยือนคือชั้นที่7 เพราะสายน้ำจากน้ำตกชั้นบนไหลตกลงมากระทบชั้นล่าง อย่างสวยงามตระการตา ส่วนที่มาของชื่อน้ำตกผาดอกเสี้ยวก็มาจากชื่อต้นเสี้ยวซึ่งเป็นไม้เด่นบริเวณน้ำตกนั้นเอง

เป็นยังไงกันบ้างละคะสำหรับที่เที่ยวในประเทศไทยในช่วงเดือนกันยา
อยากเที่ยวกันขึ้นมาเลยใช่มั๊ยละคะ….อย่าลืมหาเวลาไปเที่ยวกันน้าาา^^

Facebook Comments