นักเรียนกรี๊ดแตก ปลื้มหนัก ได้กอด ลุงตู่ตัวเป็นๆ

เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 4 ส.ค.65 ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชพระบรมรูปประทับอยู่บนหลังช้าง

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีและคณะได้ผูกผ้า 3 สีที่เจดีย์ยุทธหัตถี ที่เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในครั้งที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงกระทำยุทธหัตถีชนะสมเด็จพระมหาอุปราชากษัตริย์แห่งพม่าและสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระสุพรรณกัลยา และพระเอกาทศรถ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เดินทักทาย ผู้ที่มารอต้อนรับโดยมี นายไชยพงค์ แสนดี อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นหมอช้าง อยู่อำเภอไทรโยค ที่มาต้อนรับ มอบผ้าขาวม้า และหินตาหินยาย ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้ผู้ได้รับมีจิตใจหนักแน่นใครจะว่ากล่าวอย่างไรก็ไม่โกรธ และเป็นหินที่ทำให้คนมีความสามัคคี แบ่งปันความสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกฯ ถ่ายรูปกับนักเรียนจากโรงเรียนวัดดอนเจดีย์นั้น นักเรียนรายหนึ่งได้ให้นายกรัฐมนตรีเซ็นเสื้อยืดที่เตรียมมา ทั้งนี้มีเด็กนักเรียนคนหนึ่งได้ขอกอดนายกฯ เพราะชื่นชอบ โดยเมื่อได้กอดแล้วถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา

Facebook Comments