ภูฎานประเทศที่เต็มไปด้วยความสงบ

ขออาสาบินลัดฟ้าพาไปเที่ยวที่ “ภูฏานประเทศที่เต็มไปด้วยความสงบ” นับว่าเป็นอีกหนึ่งดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วทั้งโลก เป็นประเทศที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งชาวบ้านในประเทศนี้ใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่ายมีวัฒนธรรมประเพณีตามแบบทิเบตดั้งเดิม มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้ชม….ตามไปดูพร้อมกันเลยคะว่าจะมีที่ไหนให้ไปโดนบ้าง

1.TashichhoDzong สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของภูฏานด้วยที่นี่เป็นที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาลในปัจจุบันและยังเป็นสถานที่ทำงานของพระมหากษัตริย์ตั้งแต่ปี ค.ศ.1952TashichhoDzong สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยศตวรรษที่12ซึ่งมีการปรับปรุงซ่อมแซมมาหลายครั้งจนกระทั่งKingJigmeDorjiWangchuckได้มาบูรณะให้เสร็จสมบูรณ์สวยงามในปีค.ศ.1952ล้อมรอบไปด้วยสวนสวย และภูเขาสูงใหญ่สง่างามนอกจากนี้ในอาคารใกล้เคียงกันนั้นยังเป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีเคเซอร์นัมเกลวังชุกพระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบันของภูฏานอีกด้วย

2.TaktsangMonastery คนไทยมักจะเรียกกันว่าวัดทักซังโดยมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าวัดถ้ำเสือเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ของชาวภูฏานและมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นเอกลักษณ์หนึ่งที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศภูฏานวัดทักซังตั้งอยู่ริมหน้าผาสูงในเมืองพาโร ซึ่งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลมากถึง3,120เมตรโดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นไปยังวัดทักซัง ตลอดเส้นทางจะผ่านป่าเขาลำห้วยและหมู่บ้านที่สวยงามเมื่อมองจากหมู่บ้านจะเห็นตัววัดอยู่ริมหน้าผาอย่างงดงามมีสถาปัตยกรรมแบบวัดในทิเบตโดยมีหลังคาเป็นสีทองสว่างโดดเด่นและมีมนตร์เสน่ห์ ดูศักดิ์สิทธิ์ ที่นี่จึงเป็นที่เที่ยวสุดฮิตที่ใครไปภูฏานแล้วจะพลาดไม่ได้

3.ParoRinpungDzong เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดแห่งเมืองพาโรที่นี่เป็นป้อมปราการและวิหารหลวงที่สำคัญแห่งภูฏานสร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1644 โดยมีสถาปัตยกรรมตามแบบศิลปะภูฏานดั้งเดิมที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูฏานบริเวณทางเข้าป้อมปราการจะมีสะพานเล็ก

ๆข้ามพาดแม่น้ำบริเวณนี้จะเป็นที่ถ่ายรูปสุดฮิตของนักท่องเที่ยว เพราะจะสามารถมองเห็นวิวภูเขาที่งดงามคู่กับป้อมปราการแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน และนักท่องเที่ยวยังสามารถมาเที่ยวชมเทศกาลTsechuในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนได้ที่นี่อีกด้วย

4.DochulaPass ตั้งอยู่บนเส้นทางระหว่างเมืองพูนาคาและเมืองทิมพูเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของชาวภูฏานมีเอกลักษณ์สำคัญคือมีสถูปเล็กๆล้อมรอบเจดีย์ใหญ่รวม108สถูปด้วยกันสร้างโดย Her MajestyAshiDorjiWangmoWangchuck ไม่เพียงแต่สถาปัตยกรรมสวยงามแปลกตาเท่านั้นแต่บริเวณนี้ยังเป็นสถานที่ชมวิวเทือกเขาหิมาลัยที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของภูฏานอีกด้วยซึ่งหากไปเยือนในช่วงวันหยุดหรือเสาร์-อาทิตย์ ก็จะเห็นชาวภูฏานพากันมาพักผ่อนนั่งปิกนิกกันในสวนของที่นี่

5. PunakhaSuspensionBridge ใครไปเยือนเมืองพูนาคาต้องหาเวลาไปเที่ยวชมสะพานแขวนแห่งนี้ซึ่งเป็นสะพานแขวนสำหรับคนเดินที่ยาวที่สุดอันดับสองของภูฏานโดยตั้งอยู่ใกล้กับPunakhaDzongสะพานแขวนแห่งนี้ทอดข้ามแม่น้ำ PhoChuโดยเชื่อมระหว่างเมืองพูนาคากับ PunakhaDzong นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิวสวยๆของแม่น้ำและภูเขาที่โอบล้อมรอบๆที่นี่เป็นจุดถ่ายรูปธรรมชาติที่สวยอีกแห่งหนึ่งของเมืองพูนาคาด้วยเช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้างละคะเพื่อนๆสำหรับแหล่งท่องเที่ยวของประเทศภูฏาน
น่าเที่ยวสุดๆเลยใช่มั๊ยละรู้อย่างนี้แล้วรีบหาวันลาพักร้อนไปเที่ยวกันนะคะ

Facebook Comments