ต้องไปสักครั้งในชีวิต ถ้ำนาคาธิบดีศรีมงคล จำลองเมืองบาดาลแห่งศรีสะเกษ

อีกหนึ่งจังหวัดทางภาคอีสานที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจด้านประวัติศาสตร์เต็มไปหมด แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อย่าง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าหากใครเป็นสายท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์จะต้องถูกใจมากแน่นอน เพราะมีวัดสวยแปลกตาเพียบ และหากใครที่ไม่ได้ตื่นเต้นกับการเที่ยววัด ลองได้มาเที่ยววัดที่ศรีสะเกษสักครั้ง รับรองต้องว้าวแน่

วันนี้ทางทีมงานจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชมถ้ำนาคาธิบดีศรีมงคล จำลองเมืองบาดาลแห่งศรีสะเกษ ที่บอกเลยว่าสวยงามมากๆ น่าไปกราบไหว้สักครั้งในชีวิต

สำหรับวัดศรีมงคลรัตนาราม แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 ด้วยการรวมแรงศรัทธาของชาวบ้านในพื้นที่ เป็นวัดป่าสายปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐานที่มีความสงบเงียบ และร่มเย็น ความสวยงามและอันซีนไม่เหมือนที่ไหนๆ

จนวัดนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงพระพทธศาสนานั้นอยู่ที่ ถ้ำนาคาธิบดี หรือ ถ้ำพญานาค ซึ่งได้มีออกแบบพื้นที่ให้กลายเป็น วังบาดาล ที่สวยงามด้วยการจำลองหินงอกหินย้อย

วังบาดาลแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ พระมหาเจดีย์ ซึ่งมีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน โดยที่นี่คือ ชั้นที่ 1 ภายในถ้ำ ประดิษฐานพระพุทธรูปหยกขาว และรูปปั้นพญานาคตามวรรณคดีที่อ่อนช้อยงดงาม 2 ตน คอยปกปักษ์รักษา อีกทั้งยังมีการประดับไฟหลายสีสันอย่างสวยงามอีกด้วย

ภาพจาก มหัศจรรย์อีสาน

ภาพจาก มหัศจรรย์อีสาน

ในส่วนของชั้นที่ 2-5 ยังไม่เปิดให้เข้าชม ซึ่งชั้นที่ 2 ได้ทำการก่อสร้างให้เปรียบเสมือนเป็นเขาพระสุเมรุ เชื่อมโยงระหว่างมนุษย์กับเทวดา ชั้นที่ 3 เล่าเรื่องพระมหากษัตริย์ และชั้นที่ 4-5 เป็นองค์มหาเจดีย์ ซึ่งเป็นที่บรรจุพระสารีริกธาตุพระพุทธเจ้านั่นเอง

ใครที่ได้มาเที่ยวศรีสะเกษ เราอยากชวนให้มาเดินชมความสวยงามของวัดป่าศรีมงคลรัตนารามดูสักครั้งกันนะคะ เพราะที่นี่มีทั้งความรู้สึกสงบ ร่มเย็น และเต็มไปด้วยแรงศรัทธาที่สัมผัสได้จริงๆ ค่ะ

ภาพจาก มหัศจรรย์อีสาน

ภาพจาก มหัศจรรย์อีสาน

ที่อยู่ บ้านสิม หมู่ 8 ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ

เปิดให้เข้าชม 09.00 – 17.00 น.

ที่มา มหัศจรรย์อีสาน

เรียบเรียง siamstreet

Facebook Comments