2 ผัวเมีย โดนผีวิ่งไล่กวดกว่า 2 กม. พระยันคนแถวนี้โดนบ่อย

วันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปัญญา ทิพวรรณ์ อายุ 25 ปี ชาว อ.เมือง จ.อุทัยธานี หลังเจอเรื่องขนหัวลุก ถูกวิญญาณตามหลอกแลบลิ้นติดรถมากว่า 3 กิโลเมตร นายปัญญา เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงวันที่ 21 มิ.ย. ตนเองพร้อมภรรยาได้เดินทางไปบ้านแฟนที่ อ.หนองฉาง หลังจากที่ไปถึงก็นั่งกินข้าวกับญาติพี่น้องเสร็จ ช่วงนั้นเป็นเวลาประมาณ 01.00 น. จึงชวนแฟนขับรถกลับเข้าตัวเมืองอุทัยธานี

ตนขับรถมาเรื่อย ๆ บนถนน ตลอดสองข้างทางมืด ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง และตลอดเส้นทางไม่มีรถสวนทางมาเลยสักคัน พอเลยมาถึงทางโค้งที่มีต้นยางขนาดใหญ่หลายต้นโอบลอมศาลเจ้าพ่อขุนด่าน เลยหน้าวัดป่าพริก เริ่มมีฝนตกปรอย ๆ

ตอนนั้นแสงไฟรถยนต์จะมองสลัว ๆ ตนเหลือบมองข้างทาง เห็นคนยืนอยู่ข้างถนน แต่ไม่เห็นหน้าหน้า แต่ไม่ได้คิดอะไรมากจึงเงียบ ไม่ได้บอกแฟน พอขับไปได้สักพัก นกแสกได้บินตัดหน้ารถยนต์ที่ตนขับอยู่ ตอนนั้นใจตนเริ่มไม่ดีแล้ว และเริ่มกลัว

นายปัญญา เล่าต่อว่า หลังขับรถต่อไปด้วยความระแวง ได้สังเกตเห็นจากกระจกรถคล้ายมีเงาเงาตะคุ่มตะคุ่มอยู่บริเวณหลังรถ ตนมองไป 3-4 ครั้งก็เห็นเงาเช่นเดิม จากที่คิดว่าคนเองคงคิดไปคนเดียว แฟนที่นั่งข้าง ๆ ได้หันมาถามว่า เห็นอะไรรึเปล่า

พอมาถึงทางโค้งสามแยกเด่นรัง หมู่ 4 ที่จะแยกเข้าบ้านเด่นรัง ตนเองตัดสินใจมองกระจกเป็นครั้งที่ 5 แล้วก็ภาวนาอย่าเห็นอะไรอีกเลย ซึ่งครั้งนี้ไม่เห็น แต่พอมามองกระจกข้างรถเท่านั้น มีวิญญาณคล้ายผู้หญิงผมยาว วิ่งตี่คู่ข้างประตูรถฝั่งที่ตนขับ ตนตกใจหันกลับมาไม่มอง พร้อมขับรถด้วยความเร็ว 80 กม. แต่เมื่อเหลือบกลับไปมองอีก วิญญาณหญิงผมยาวยังคงวิ่งตีคู่ข้างรถ และแลบลิ้นใส่อีกด้วย

ตนขับรถมาเรื่อย ๆ ซึ่งจากจุดที่เห็นวิญญาณวิ่งตีคู่มา ก็ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ขณะที่แฟนนั่งก้มหน้าตลอด ตนที่สติแทบจะหลุดแล้วพยายามประคองรถไม่ให้ลงข้างทาง จนมาถึงทางโค้งสะพานทางแยกเข้าวัดหนองเต่า ตนกลั้นใจหันไปมองอีกที แต่ก็ไม่พบวิญญาณตามมาแล้ว

นายปัญญา กล่าวอีกว่า ตนค่อนข้างโล่งใจตอนที่ขับมาได้สักพักเริ่มมีไฟส่องทางแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าวิญญาณมีจริง ถนนเส้นนี้เคยมีชาวบ้านพบเจอกันบ่อย เป็นผู้ชายนั่งอยู่หัวสะพานเด่นรังบ้าง บ้างที่ก็ไม่มีหัวบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเจอหลังเที่ยงคืน โดยมีชาวบ้านแถวที่ใช้เส้นทางเท่านั้นทราบดี

พระครูอุทิตธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดมะพร้าวสูง กล่าวว่า อาตมาได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดมะพร้าวหลายสิบปี และก็ได้ยินญาติโยมบ่นให้ฟังเรื่อย ๆ ว่าเจอวิญญาณ มาแลบลิ้นปลิ้นตาตั้งแต่หัวสะพานเด่นรัง ชาวบ้านหรือวัยรุ่นแถวนี้จะทราบดี พอมืดแล้วก็ไม่มีใครออกจากบ้าน 3-4 ทุ่มจะเงียบมากบนถนน ถ้าจำเป็นจะออกนอกบ้านก็หาเส้นทางอื่นไป

ถามว่าอาตมาเคยเจอหรือไม่ อาตมาบอกว่าเจอ แต่เป็นพวกเปรต มานั่งกันบนหัวสะพานบ้าง บนถนนบ้าง

Facebook Comments