ลูกชายวัย 4 ขวบ กำลังจะดูดน้ำ ตกใจหนักเจอตะขาบในหลอด

เป็นเรื่องที่ผู้ที่เจอเหตุการณ์ออกมาเตือนภัยสังคม สำหรับ กรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ก Lalita Pollachom ได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ไปซื้อน้ำจากร้านแห่งหนึ่ง สังเกตเห็นในหลอดมีอะไรแปลกๆ ระหว่างที่กำลังจะดูด เจอตะขาบอยู่ข้างในตกใจหนักมาก โดยได้โพสต์เรื่องนี้ โดยระบุว่า…

อยากให้เรื่องนี้ทำให้ทุกคนระวังตัวมากขึ้น เมื่อประมาณ6โมงเย็น เราไปซื้อของในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสงคราม ก่อนจะกลับจากห้างได้ไปซื้อน้ำร้านนึง3แก้ว ซื้อกันเสร็จก็ได้ขับรถพาลูกไปนั่งเล่นที่ร้านน้องที่รู้จัก ลูกอยากกินน้ำที่ซื้อมาเลยเอาแก้วน้ำกับหลอดไป แล้วลูกชายก็ได้แกะถุงพลาสติกที่ห่อหลอดออก แต่ไปเห็นเหมือนมีตัวอะไรอยู่ในหลอดเนื่องด้วยลูกชายเราวัย 4 ขวบกว่าๆเป็นคนที่กลัวแมลงมากๆแม้แต่มดยังกลัว เลยเรียกเรา แม่ๆมีตัวอะไรดำๆอยู่ในหลอด เราก็รับหลอดจากลูกมาใส่ไปข้างถุงแก้ว

แล้วลองเคาะๆดูว่าคืออะไร? เราถึงกับตกใจ!!!! (ตะขาบบบบบบ) เข้าใจไม่ผิดค่ะ คือตะขาบตัวเป็นๆ จริงๆ ‼️ เราเลยเอาถุงที่ใส่หลอดมาดู คือรอยซีนมันแตกออกเลยทำให้ตะขาบเข้าไปอยู่ในนั้น พี่ที่อยู่ในร้านน้องบอกให้เราไปบอกที่ร้านน้ำ เราก็เลยพาน้องไปเป็นเพื่อนโดยเอาแก้วกับหลอดไปที่ร้านด้วย เราก็ได้ไปบอกกับทางร้าน ว่าควรระวังมากกว่านี้ ทางร้านจะทำแก้วใหม่ให้ แต่เราไม่เอา ทางร้านเลยคืนเงินมา 30 บาท เราเลยบอกไปว่าถ้าลูกเราไม่ใช่เด็กขี้กลัว แล้วกินเข้าไปจะทำยังไง ถ้าลูกเราเป็นอะไรขึ้นมาคุณจะรับผิดชอบยังไง แล้วถ้าเป็นคนอื่นละ คุณจะรับผิดชอบไหวมั้ย จากนั้นทางร้านก็ได้ขอโทษเราก็เออไม่เอาผิดอะไรไปมากกว่านี้ เลยพาน้องกลับ เห้ยเงิน30บาทช่วยอะไรไม่ได้เลยนะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจริงๆ มันคือชีวิตคนเลยนะเว้ย

ใครจะคิดว่าหลอดที่ห่อด้วยถุงพลาสติก จะมีตัวอะไรเข้าไปได้ ใครจะไปทันดูว่ารอยซีนนั้นมันแตกออก ลองคิดดู ถ้าลูกเราไม่ใช่เด็กที่ขี้ระวังขี้กลัว วันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับลูกเรา มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แต่มันคือชีวิตคนทั้งคน #อยากให้ทางร้านระวังและเอาใจใส่เรื่องความสะอาดมากกว่านี้

#เราอยากให้ทุกคนระวังก่อนจะกินอะไร #ไม่มีใครโชคดีเหมือนลูกเราทุกคน #ภัยไกล้ตัวที่เราคิดไม่ถึง #มันคือเรื่องที่เราไม่คิดว่าจะเกิด #ในความโชคร้าย #เลยอยากมาเตือนทุกๆคนค่ะ #ด้วยความตกใจเลยถ่ายมาแค่นี้ #ใครจะคิดว่าหลอดที่มีถุงซีนอย่างดีจะมีตัวอะไรเข้าไปได้

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

เราไม่รู้ว่าร้านไหนห้างไหนนะคะ แต่ของเราเคยซื้อน้ำ น่าจะเป็นชาไต้หวันใส่เฉาก๊วย คือเราก็ดูดๆเคี้ยวๆไป ลิ้นเรามันสัมผัสถึงความแปลกเลยคายออกมาดู สรุปคือเป็นแมลงวันครึ่งตัวเลยค่ะ เช็ดลิ้นแทบไม่ทัน ไม่รู้ว่าจะเป็นร้านเดียวกันมั้ย

ตะขาบตัวใหญ่มาก โชคดีมากที่น้องปลอดภัยนะคะ

โชคดีจริงๆ ที่เด็กไม่ดูดเข้าไป มาได้อย่างไงเนี่ย อันตรายสุดๆ พ่อค้าแม่ค้าไม่ว่าจะขายอะไรก็ตามความที่จะมีความระมัดระวังอันตรายที่จะเกิดขึ้นด้วยนะครับ ดูเเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Lalita Pollachom

Facebook Comments