หนุ่มน้อยวัย 7 ขวบ ลงทุน 600 ขายหมูปิ้ง เพื่อความฝันที่ยิ่งใหญ่

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่น่าชื่นชมอย่างมาก หลังจากที่หนุ่มน้อยคนหนึ่ง ได้เปิดร้านขายหมูปิ้งที่มีชื่อร้านว่า หมูปิ้งหมู by มะตูม สำหรับ น้องมะตูม หรือ ด.ช. กรวิช คุ้มอิ่ม หนุ่มน้อยวัย 7 ขวบ ผู้ที่เปิดร้านขายหมูปิ้งที่หน้าบ้านย่านงามวงค์วาน ด้วยงบ 600 บาท ขายไม้ละ 5 บาท วันหนึ่งขายได้มากถึง 6,000 บาท ถึงแม้ว่าน้องจะอายุเพียงแค่ 7 ขวบ แต่สามารถคิดเลขได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่มีการทอนเงินผิด

จุดเริ่มต้นเกิดจาก สถานการณ์ Covid 19 ทำให้โรงเรียนปิดเทอมนานกว่าทุกปี น้องไปบอกแม่ว่า ไม่อยากออกไปเล่นกับเพื่อนเพราะอากาศมันร้อน อยากขายของ ประกอบกับตัวเองชอบกินหมูปื้งอยู่แล้ว เห็นเขาทำแล้วมันง่าย แค่เอาหมูมาปิ้งแล้วก็ขาย ถ้ามีเงินจะได้ซ้อบ้าน ซื้อรถให้พ่อแม่ ส่วนตัวเองโตขึ้นอยากเป็นหมอ นี่คือความใฝ่ฝันของน้องมะตูม

น่าทานมาก

วันต่อมาพ่อแม่ก็พาน้องไปซื้อหมูด้วยเงินต้นทุน 600 บาท เอามาหมักเตรียมที่บ้าน ส่วนแม่จะช่วยจัดหมูใส่ไม้ให้ ส่วนพ่อจะคอยช่วยปิ้งให้ น้องขายอยู่ที่หน้าบ้านพักแฟลตเรือนจำคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร น้องบอก ถ้าเปิดเทอมก็อยากจะขายต่อช่วงตอนเย็นเลิกเรียน การบ้านมีน้อยหรือทำก่อนล่วงหน้าแล้ว ก็จะเปิดร้านขาย

ขยันมาก

หมูปิ้งหมู by มะตูม

ทางด้าน นายเสกสรรค์ คุ้มอิ่ม ข้าราชการกรมราชทัณฑ์ ซึ่งเป็นคุณพ่อของน้องมะตูมเผยว่า พร้อมจะสนับสนุน น้องมะตูม เต็มที่ เพราะให้อิสระทางการเรียนรู้ และลงมือทำ โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้ทางครอบครัวให้น้องเป็นคนบริหารเองทั้งหมดด้วยตัวเอง

ขอบคุณ หมูปิ้งหมู by มะตูม

Facebook Comments