ชาวศรีสะเกษเฮ ผู้ป่วยโควิด 8 รายในจังหวัด หายดีหมดแล้ว

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 63 ที่ ศาลหลักเมืองศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนจำนวนหนึ่ง ได้มาร่วมพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองศรีสะเกษ ตามจารีตประเพณีตั้งแต่โบราณกาลนับตั้งแต่มีการสร้างศาลหลักเมือง ในปี พ.ศ.2530 จนปัจจุบัน ในวันขึ้นปีใหม่ไทย 13 เม.ย. ของทุกปี ได้จัดให้มีการพิธีไหว้บวงสรวงศาลหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลของพี่น้องประชาชนคนศรีสะเกษ

ยิ่งในช่วงนี้พี่น้องประชาชนกำลังเผชิญกับโควิด-19 แต่ผู้ป่วยโควิดสะสมในจังหวัดศรีสะเกษ ทั้ง 8 ราย ขณะนี้หายหมดแล้ว กลับบ้านไปแล้ว 7 ราย เหลืออีก 1 คน หมออนุญาตให้กลับบ้านไปพักต่อ 14 วัน แต่เจ้าตัวสมัครใจขออยู่ต่ออีก 1 วันถึงจะกลับ

ในระยะนี้จังหวัดศรีสะเกษยังต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงระยะเทศกาลสงกรานต์ อยากจะให้พี่น้องชาวศรีสะเกษลดการพบปะกัน ตามมาตรการต่างๆ ก็ยังคงประกาศไปถึงวันที่ 30 เม.ย. 63 สอดคล้องกับพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉินนี้

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ

ต่อจากนี้ สถานการณ์โรคระบาดในประเทศไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป จะดีขึ้นหรือแย่ลง ก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชนคนไทยทั้งประเทศนี่แหละค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com

Facebook Comments