ภรรยาคนขับรถเมล์ หยุดเดินรถเมล์ต้องตกงาน อาศัยข้าววัดประทังชีวิต

ภรรยากระเป๋ารถ สามีคนขับ กัดฟันสู้มาตลอด โดนสั่งหยุดเดินรถเมล์สุดเศร้าต้องตกงาน อาศัยข้าววัดประทังชีวิต
จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงเเพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน จนส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจ กิจการต่างๆ กระทบในหลายๆอาชีพที่ไม่สามารถทำมาหากินสร้างรายได้ตามปกติได้ ดังเช่นในกรณีต่อไปนี้เป็นพนักงานคนขับเเละกระเป๋ารถเมล์สายหนึ่ง ที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนัก

เมื่อวานนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจาก น.ส.ทิพลาวัลย์ ตันเรือง อายุ 57 ปี อาชีพกระเป๋ารถเมล์ บ้านเลขที่309/46 หมู่ที่ 2 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่าพนักงานขับรถและกระเป๋ารถเมล์สาย 127 ซึ่งเป็นรถร่วมบริการ บริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด วิ่งรับส่งผู้โดยสารระหว่าง บางบัวทอง-บางลำภู โดยอู่รถอยู่ตรงข้ามวัดเล่งเนี่ยยี่ 2 หมู่ที่ 5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 ทำ 30 ชีวิตตกงาน

น.ส.ทิพลาวัลย์ กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพเป็นกระเป๋ารถเมล์ ส่วนสามีเป็นคนขับรถ ก่อนหน้าที่จะมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตนและสามีมีรายได้รวมกันประมาณ 700-800 ต่อวัน แต่หลังจากที่มีการเเพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าวทำให้รายได้ลดลงเหลือเพียงวันละ 200 บาทต่อคน ซึ่งครอบครัวตนก็ยังกัดฟันสู้มาโดยตลอด จนกระทั่งวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางบริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด ให้หยุดเดินรถ จึงทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

“ทุกวันนี้ก็อาศัยที่ของทางบริษัทปลูกเป็นเพิงพัก โดยอาศัยอยู่รวมกันประมาณ 15 ครัวเรือน รวมกว่า 30 ชีวิต เวลาที่ไหนมีแจกของ พวกเราก็จะไปขอรับบริจาคเพื่อนำมาประทังชีวิตโดยมื้อเช้าของทุกวัน พวกเราจะอาศัยข้าวจากวัดเล่งเนี่ยยี่ 2 เพื่อให้อยู่รอด บางคนก็จะไปเก็บขวดขายเพื่อหารายได้เสริม แต่ก็ได้เงินแค่ไม่กี่บาท”

น.ส.ทิพลาวัลย์ กล่าวต่ออีกว่า วันนี้ ข้าวสารที่บ้านก็ใกล้จะหมดแล้ว ยังไม่รู้เลยว่าพรุ่งนี้จะเอาข้าวที่ไหนกินอยากขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้มาช่วยเหลือพวกเราด้วย ตอนนี้เดือดร้อนกันจริงๆ โรคโควิด-19 ก็กลัว แถมตอนนี้ยังไม่มีข้าวสารจะกินอีก

ข้อมูลและภาพจาก ให้ความรู้ ที่มาข่าวจาก: baterk.com

Facebook Comments