อุตุฯเตือน 8 ถึง 10 เมษายน พายุฤดูร้อน

วันที่ 8 เมษายน 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวืทยา กล่าวว่า กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนว่า ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 10 เมษายน 63 จะเกิดพายุฤดูร้อน เนื่องจากความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ปกคลุมภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ประกอบประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อน ทำให้เกิดการปะทะกันของมวลอากาศ

จึงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้ ลักษณะเป็นฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกเกิดขึ้นได้ในบางพื้นที่ทุกจังหวัด ทั้งภาคอีสาน ภาคตะวันออก บางพื้นที่ ภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดนครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สระบุรี ลพบุรี นนทบุรี ปทุมธานี และ กรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ แพร่ พิจิตร เพชรบุรณ์ พิษณุโลก

ขอให้ประชาชนที่อยู่บริเวณประเทสไทยตอนบน ระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง บมกระโชกแรง ฟ้าผ่า ลูกเห็บตก ไม่ควรอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษราที่ไม่แข็งแรง นอกจากนี้เกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ระมัดระวังอย่าอยู่ใกล้เสาไฟฟ้าอาจจะโค่นล้มลงมาถูกตัวได้ หากประชาชนสงสัยสามารถโทรสายด่วน 1182 และ www.tmd.go.th ตลอด 24 ชั่วโมง อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าว

อย่างไรก็ตาม ขอย้ำเตือนประชาชนอีกครั้งว่าอย่าอยู่ในที่โล่งแจ้งหรือใกล้เสาไฟฟ้าจะล้มทับ

เรียบเรียง dailyliveexpress

Facebook Comments