สาวไทย จากแอลเอ กลับไทยไม่ได้ หลังรัฐสั่งระงับการบิน

เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ HomeLong ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ โดยเธอกับแม่ได้ติดค้างอยู่ที่สนามบินเกาหลี ซึ่งเธอได้เดินทางมาจากลอสแองเจลลิซ ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไม่สามารถกลับมาไทยได้เนื่องจาก ประเทศไทยได้สั่งปิดสนามบินแล้ว

ทุกคนคะรบกวนชวนแชร์ด้วยค่ะตอนนี้เรากับแม่แล้วก็คนไทยอีกกลุ่มนึง ติดอยู่ที่สนามบินเกาหลี เดินทางมาจากแอลเอ เพราะทางรัฐบาลสั่งระงับการบิน ไฟล์ตอนนี้cancelเรียบร้อยแล้ว ยังไม่รู้เลยว่าจะเอายังไงต่อ ตอนนี้ติดต่อทางสถานทูตแอลเออยู่ รบกวนทุกคนด้วยนะคะ

ซึ่งทางสถานทูตที่ไทยก็ในเกาหลีก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ให้ความช่วยเหลือ ด้วยสิ่งของที่จำเป็นพร้อมระบุข้อความว่า เราได้รับความช่วยเหลือจากสถานทูตไทยที่เกาหลีใต้แล้วนะคะ มีเจ้าหน้าที่นำผ้าห่ม หน้ากากอนามัย ถุงมือกับผ้าห่ม นอกจากนี้ยังมียาสีฟันให้ด้วยค่ะแต่เราไม่ได้รับมาเพราะมีแล้วค่ะ อัพเดทเพิ่มเติมนะคะตอนนี้คนไทยที่ติดอยู่ที่สนามบินเกาหลีมีมากกว่า20คนแล้วค่ะเพราะมีเครื่องบินมาลงเพิ่มค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

ล่าสุด สาวคนดังกล่าวได้รับการช่วยเหลือจากทางสถานทูตไทยในเกาหลีอีกครั้ง เมื่อวันที่ 5 เมษายน โดยทางสถานทูตนำ ผ้าห่ม เจลล้างมือ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน วิตามินซี กระดาษทิชชูเปียก และขนมมาให้นะคะ ตอนนี้คนไทยที่ติดในสนามบินเกาหลีมีทั้งหมดหมด 36 คน ทางสถานทูตบอกว่าอาจจะไม่ได้กลับเร็ว กลับวันที่ 7 ตามกำหนดเหมือนเดิมค่ะ

ทางสถานทูตไทยได้ช่วยเหลือเต็มที่

น้ำใจเล็กๆน้อยๆ แต่ยิ่งใหญ่

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถกลับประเทศไทยตอนนี้ได้ ต้องรอให้ผ่านพ้นไปถึงวันที่ 7 เมษายน ถึงจะสามารถกลับมายังประเทศไทยได้

ที่มา HomeLong

เรียบเรียง siamstreet

Facebook Comments