พยาบาลร้องไห้ โดนสั่งห้ามใส่ชุดทำงาน ไปไหนมาไหน สังคมรังเกียจ

ณ สถานการณ์ตอนนี้ สิ่งที่เราควรให้กำลังใจมากที่สุดคือหมอ เจ้าหน้าที่ และพยาบาล ทั่วประเทศที่เคยดูแลและเฝ้าระวังให้กับผู้ที่เป็นโควิด ล่าสุด พยาบาลได้ออกมาตัดพ้อ เนื่องจากโดนสั่งห้ามให้ใส่ชุดทำงานไปไหนมาไหน จากอาชีพที่มีเกียรติกลายเป็นอาชีพที่น่ารังเกียจ โดยได้ระบุว่า

เจอคำสั่งตอนหกทุ่ม ห้าม ให้รู้ว่าเราเป็นพยาบาล ห้ามใส่ชุดพยาบาลไปซื้อข้าว ห้ามไปเซเว่น ห้ามไปตลาด…ห้ามไปไหนมาไหน เพราะตอนนี้คนเขาบอกว่า เราดูแลคนไข้ เราคือตัวแพร่เชื้อโควิด ขอโกรธแล้วกะร้องไห้อีกรอบได้บ่เนี่ย ชุดพยาบาลอันมีเกียรติ ตอนนี้เดินไปไหนสังคมก็รังเกียจ เราเสียสละแต่เราโดนรังเกียจ เราดูแลตัวเราเองครอบครัวเราคนรักเราได้ดีกว่าคุณอีกนะ เราดูแลคนไข้และเราไม่รังเกียจคนไข้แต่ทำไมคุณรังเกียจเรา แล้วถ้าเราไม่ดูแลคุณ ใครจะดูแล เรารังเกียจคุณบ้างได้ไหม๊ รังเกียจความคิดต่ำๆตรรกะป่วยๆแบบนี้อ่ะ ดูแลตัวเองให้ดีอย่าทำตัวเป็นภาระของสังคม อย่าป่วย อย่ามาโรงพยาบาล อยู่บ้าน และควรปรับทัศนคติให้คิดดีๆให้เป็น เราเชื่อว่าคุณมีเซลล์ในสมองมากกว่า 84,000 เซลล์ … #Saveพยาบาล #Saveตรูด้วยตรูทำงานอยู่โรงบาลมากกว่าอยู่บ้านอีก ตรูเซง #เมื่อยใจ #รอยยิ้มช้านหายไป #แชร์ให้โลกรับรู้ด้วยว่าพยาบาลก็มีความรู้สึกเราก็มีหัวใจอย่าว่าเราเลยเราเลือกไม่ได้

ชาวเน็ตหลายท่านให้กำลังใจ

สู้ต่อไปนะคะ

เป็นใครก็คงจะต้องท้อเหมือนกันนะคะ เพราะทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ บางท่านแทบไม่ได้พัก แต่ต้องมาโดนสังคมรังเกียจแบบนี้กลัวว่าจะติดเชื้อ จากหมอพยาบาลเนื่องจาก ดูแลคนไข้ ในช่วงนี้เราควรหันมาให้กำลังใจ และร่วมมือกันจะดีกว่า หมอทำหน้าที่หมอ เราก็ทำหน้าที่ของเรา อยู่บ้านเพื่อชาติ

ขอขอบคุณที่มาจาก: สุพิชญ์ชญา วัฒนะเลิศเมธา ข้อมูลข่าวจาก: tkvariety.com

Facebook Comments