สาวโดนรพ ปฏิเสธการรักษาหลังติดcovid สุดท้ายยอมทนมารักษาที่บ้าน จนอาการดีขึ้น พร้อมบอกวิธีการ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของสาวคนหนึ่งในสหรัฐที่ติด covid แต่โรงพยาบาลกลับปฏิเสธการรักษา ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Kyky Pornlapat ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการรักษา พร้อมกับระบุว่า

สวัสดีเพื่อนๆที่อยู่ในกลุ่มนี้นะคะ

มีเรื่องราวดีๆมาแบ่งปันจากเพื่อนรุ่นพี่คนนึงที่อยู่อเมริกา รัฐเทนเนสซี เขาชื่อพี่บุ้ง พี่เขาเริ่มมีอาการ มีไข้ และเริ่มตามตัว

เขาไปหาหมอที่โรงพยาบาลครั้งแรกแต่โดนตอบปฏิเสธที่จะรับการรักษา ให้กลับมารักษาตัวเองที่บ้าน ก็ต้องกลับมาดูแลตามอาการที่บ้าน จนพี่เขาไม่ไหว ก็กลับไปหาหมอที่โรงพยาบาลเดิมครั้งที่สอง ก็โดนปฏิเสธเหมือนเดิมแต่ครั้งนี้พี่เขาไม่ยอมเขาต้องการตรวจหาcovid-19 ให้ได้ เขาจะได้รู้ว่าเขาต้องดูแลรักษาตัวแบบไหน

นี่คือบทสนทนาของพี่บุ้งกับหมอตามนี้ค่ะ

รอบ2วันที่26 ชึ่งเราอาการหนักมากรู้ตัวเอง Emergency เขาไม่ยอมตรวจให้ บอกอุปกรณ์มีไว้สำหรับคนอาการหนัก แล้วเราไปเถียงกับหมอ ว่าจะขอตรวจ covid ชึ่งเราก็หนักเหมือนกัน เราทำงานเสียภาษีให้รัฐเหมือนกันทำไมไม่ตรวจให้เรา ปล่อยโฮหนักมากบอกว่าเราจะเป็นอะไรโดยเราไม่รู้ว่าเป็นอะไรไม่ได้ ฉันเป็นอะไรไม่ได้ ฉันไม่มีครอบครัวตัวคนเดียว ฉันมีบุตรที่ต้องดูแล ถ้าฉันไม่อยู่บุตรฉันจะอยู่ยังไง เถียงหมอ

จนในที่สุดเขายอมตรวจให้ แต่กว่าจะได้ตรวจ ตรวจเสร็จ วัดทุกอย่าง ไล่กลับบ้านไปดูแลตัวเอง คนไข้เยอะ บุคลากร ไม่พอ แล้วเราถามหมอ ว่าไม่ให้อะไรเหรอ ทำไมไม่เขียนใบสั่งให้เรา หมอบอกcovidไม่มีรักษากลับไปบ้านพักผ่อนกิน ไทลินอลดูแลตัวเองไป แล้วค่อยมาว่ากัน นี่คือคำพูดของคนเป็นหมอ

หลังจากนั้นพี่เขาก็กลับมารักษาตัวเองอยู่บ้าน โดยมีอาการหนักๆประมาณ4-5วัน

ดยที่พี่เขาพยายามรักษาตัวเองเหมือนตอนเป็นหวัดใหญ่ กินลดไข้ แก้ไอ ทำทุกวิถีทาง ให้แข็งแรง จนตอนนี้พี่เขาเริ่มดีขึ้นประมาณ 70% ไข้ลดลง เกือบเป็นปกติ

ในวันที่บุคลากรไม่เพียงพอ ทุกๆคนที่อยู่เมืองไทย ต้องดูแลตัวเองกันให้มากๆนะคะ ต้องเข้มแข็ง ต้องสู้อย่างพี่เขา อย่ายอมแพ้กันนะ เรื่องราวทั้งหมดของพี่บุ้ง กี้ได้ขออนุญาตพี่เขาให้นำเรื่องราวของพี่เขามาเป็นเคสตัวอย่างเป็นวิทยาทานให้กับเพื่อนในกลุ่มนี้ ขอให้ทุกคนดูแลให้แข็งแรงนะคะ

ขอบคุณทุกๆคนที่พยายามอ่านจนจบ

ภาพจาก Kyky Pornlapat

ภาพจาก Kyky Pornlapat

ภาพจาก Kyky Pornlapat

ภาพจาก Kyky Pornlapat

ภาพจาก Kyky Pornlapat

ภาพจาก Kyky Pornlapat

ภาพจาก Kyky Pornlapat

อย่างไรก็ตามทีมงาน siamnews ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณ siamnews

Facebook Comments