อิตาลีวิกฤตขั้นสุด ข้ามคืนคร่าไปแล้ว 250 ราย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ สำหรับสถานการณ์ covid-19 ที่เริ่มใกล้ตัวมากขึ้นทุกวันๆ แล้ว ถึงแม้จะกักกันทั้งประเทศแล้ว แต่อิตาลียังคงวิกฤตต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าภายในเวลาแค่ชั่วข้ามคืน ยอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นกว่า 250 ราย!

สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่าเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 ยอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างวิกฤตถึง 250 รายภายในเวลาแค่ 24 ชั่วโมง ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมแล้วกว่า 1,266 ราย

นับเป็นจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบวัน อย่างไรก็ตามทางการอิตาลี เตรียมใช้มาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นในแคว้นลอมบาร์เดีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและได้รับผลกระทบมากที่สุด

ซึ่งที่ผ่านมาอิตาลีได้ประกาศกักกันทั้งประเทศเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน เป็นเหตุให้ประชาชนร่วม 16 ล้านชีวิตได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โรงละครถูกปิด เมืองท่องเที่ยวต่างๆ

เงียบเหงา โรงเรียน โรงหนัง และอื่นๆอีกมากมายต้องปิด รวมถึงสั่งห้ามไม่ให้มีพิธีกรรมทางศาสนาใดๆที่เป็นการชุมนุมกันในคนหมู่มาก แต่ถึงจะออกมาตรการสุดเข้มงวดมาแล้ว ยอดผู้ติดเชื้อในอิตาลีก็ยังเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดอยู่ที่ 17,660 ราย

ขอบคุณข้อมูลจาก: คมชัดลึก ที่มา: onlinefanclubs

Facebook Comments