หมอโอ๊ค มาเอง จัดโครงการระดมทุน ช่วยบุคลากรทางการแพทย์

เรียกได้ว่าเราได้เห็นน้ำใจจากทุกภาคส่วน ที่ออกมาแสดงความช่วยเหลือกัน ในช่วงเวลาวิกฤต CO VID ในขณะที่กลุ่มคนที่น่าเห็นใจและน่าเอาใจช่วยไม่น้อย ก็คือเหล่าแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งต้องเผชิญหน้าโดยตรง แถมต้องคอยดูแล รับมือ และช่วยเหลือคนที่ไม่สบายเป็นจำนวนมาก ในขณะที่อุปกรณ์ทางการแพทย์บางอย่าง โดยเฉพาะ หน้ากากอนามัย กำลังขาดแคลนอย่างหนัก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 หมอโอ๊ค สมิทธิ์ คุณหมอคนดัง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แจ้งข่าวว่า ตนและเพื่อน ๆ แพทย์ ได้ร่วมกันจัดโครงการระดมทุน เทใจให้มดงาน ขึ้นเพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ท่ามกลางวิกฤต CO VID โดยมีรายละเอียดดังนี้

ภาพจาก Oak Smith Arayaskul

เนื่องจากความต้องการอุปกรณ์ต่าง ๆ ในช่วงวิกฤต CO VIDเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงเกิดการขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันของบุคลากรที่อยู่หน้างาน เพื่อเป็นการดูแลปกป้องและสร้างขวัญกำลังใจสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องสัมผัสโดยตรง ผมและเพื่อน ๆ แพทย์จึงร่วมกันจัดโครงการระดมทุน เทใจให้มดงาน เพื่อช่วยจัดหาชุดป้องกัน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ สามารถร่วมกันบริจาคได้ที่ taejai นะครับ

โดยหลังเปิดบริจาคเพียงไม่กี่ชั่วโมง ยอดบริจาคก็ทะลุเป้าหมาย 1จุด1 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หมอโอ๊ค จึงได้มาโพสต์อัปเดตว่า ขอบพระคุณในน้ำใจของทุก ๆ ท่านนะครับ ตอนนี้ยอดบริจาคครบตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นครับ หากเรามีการอัปเดตว่านำไปใช้ทางไหนบ้าง จะรีบนำมาแจ้งทุก ๆ ท่านเพื่ออนุโมทนาไปด้วยกันนะครับ ขอบพระคุณจากใจครับ

เรียกได้ว่านาทีนี้สิ่งที่ต้องมีคืออุปกรณ์การแพทย์ หากไม่มีตรงนี้รับรองว่าพวกเราๆก็คงจะอยู่กันลำบากกันมากทีเดียว ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมมือร่วมใจกันในครั้งนี้ครับ

ขอบคุณ Oak Smith Arayaskul

ข้อมูลข่าวดีๆจาก: มุมข่าว

Facebook Comments