หมูสะเต๊ะ ทำไมแพงจัง ไม้นิดเดียว

เชื่อว่าคนที่เคยซื้อหมูสะเต๊ะมากิน อาจจะสงสัยว่าไม ไม้นิดเดียวแต่ทำไมขายแพงจัง โดยล่าสุดทางเพจ ”ผู้บริโภค ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้พร้อมระบุว่า หมูสะเต๊ะ…ไม้นิดเดียว ทำไมแพงจัง ????

มีลูกเพจสอบถามกันมาทางหลังบ้านเกี่ยวกับเรื่องราวของหมูสะเต๊ะ ที่เนื้อนิดเดียวแต่ทำไมราคาแพงจัง ไม่เหมือนหมูปิ้งที่ได้หมูเยอะกว่าและราคาดูสมเหตุสมผล

เรื่องนี้พี่งัวได้สอบถามร้านขายหมูสะเต๊ะแถมบ้าน และเขาก็ตอบดูสมเหตุสมผลดีนะ คืออย่างงี้…. การทำหมูสะเต๊ะเนี่ย มันไม่ยากนะ แค่หมักหมูและก็ย่างหมู แต่ที่ทำให้หมูสะเต๊ะดูราคาแพงแม้เนื้อจะนิดเดียวนั่นก็คือเครื่องเทศที่ใช้หมักนี่แหละ !!!

หมักแต่ละทีไหนจะ ขมิ้น,ยี่หร่า,ผงกะหรี่,ผักชี,นม,กะทิ อื่นๆอีกมากมาย และนี่ไม่รวมน้ำจิ้มกับพวกผัก แตงกวา,หอมแดง,พริก อีกนะ นี่แหละคือเหตุผลที่หมูสะเต๊ะราคาสูง แต่บางร้านก็มีสูตรลดต้นทุนอีกนะ อาจจะลดโน่นนี่นั่น แตกต่างกันไปแล้วแต่ร้านนั่นเอง

สูตรใครสูตรมันละกันนะ แต่ขอให้รู้ไว้เท่านั้น ที่มันแพงเพราะเครื่องของมันไม่ใช่หมูจ้าาาา โอ้ยยยยยย หิวโว้ยยยยยยยย #ผู้บริโภค

จากความคิดเห็น

ลองซื้อมาทำเองก็คงแพง

ซึ่งต้องบอกว่าทุกวันนี้วัตถุดิบแต่ละอย่างมีราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะหมูที่ราคาแพงขึ้นเยอะมาก ที่สำคัญการทำหมูสะเต๊ะนั้นจะต้องใช้เครื่องหลายอย่าง เลยต้องขายแพงขึ้นนั้นเอง

ขอขอบคุณที่มาจาก : ผู้บริโภค ข่าวดีๆจาก: tkvariety

Facebook Comments