พ่อแม่โร่รับลูก หวั่นโควิด-19

ทำเอาแตกตื่นกันเป็นอย่างมาก สำหรับกรณี โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงพบผู้ป่วยปกปิดข้อมูลไปต่างประเทศติดเชื้อไวรัส COVID -19 ทำการตรวจโรค และควบคุมเชื้อบุคลากรทั้งแพทย์พยาบาลกว่า 30 คนที่ใกล้ชิดผู้ป่วย และพบว่ามี 2 ผู้ป่วยที่เข้าข่าย ติด Covid-19 อีก 2 ราย ที่กลับจากญี่ปุ่น เป็นครอบครัวเดียวกัน ที่เป็นการติดเชื้อจากนอกประเทศ เข้ารักษาตัว ที่รพ.ในพื้นที่สะพานใหม่-ดอนเมือง

เชื้อไวรัส COVID -19

ล่าสุด ได้มีภาพของผู้ปกครองจำนวนมากต่อคิวรับลูกกลับจากโรงเรียนแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เขตดอนเมือง เพราะข่าวครอบครัวหนึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Covid-19) หวั่นแพร่เชื้อสู่ลูกที่มาโรงเรียน รวมถึงสถานที่ทำงานของพ่อแม่ก็ได้รับแจ้งข้อมูลดังกล่าวแล้ว โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ระบุว่า…

ออกจากที่ทำงานทันที ขับรถมารับลูกแบบไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้มาก่อน ทั้งน้ำตา ด้วยความเป็นห่วงลูกเหลือเกิน คตั้งเดือน มค จนถึงตอนนี้ ไม่พาลูกออกไปสถานที่เสี่ยงเลย ใส่หน้ากาก ล้างมือ จนมือ แห้งกันไปข้างนึง หน้ากาก แม่ไปดิ้นรน หาซื้อมา แพงแค่ไหน แม่ก้อจะหามาให้ ลูกใส่ ที่เดียวที่ไม่สามารถ ไปปกป้องลูกได้ คือ โรงเรียน!!! ถ้าเข้าไปอยุ่กับลูกได้ทำแล้ว และแล้ว ความเสี่ยง ก้อมาตรงนี้ ขอละคะ ถ้าคุณมีลูก คุณจะเข้าใจ แนะนำที่ตรวจคัดกรอง covid19 เด็กหน่อยนะค

แห่ไปรับลูก

ตอนนี้น้องที่ทำงานผม ต้องลาครึ่งวันเพื่อมารับลูก นี่เป็นผลกระทบแค่ย่อมๆของควรจะรณรงค์ให้หยุดการเที่ยว กลับสนับสนุนให้คนไปต่อ แก้ข่าวนิดนึงครับ ทาง รร ไม่ได้ประกาศหยุด แต่ทางผู้ปกครองทราบข่าวจากไลน์กรุ๊ป แล้วรีบมารับกันครับ เห็นว่า ทาง รร ต้องประกาศเลื่อนสอบด้วย #ไปต่อไหมล่ะตัวเธอ

พ่อแม่หวั่นว่าเชื้อจะแพร่ระบาดเข้าสู่โรงเรียน รีบไปรับลูกที่โรงเรียนกลับบ้านด่วนกันเลยทีเดียว ใครที่เดินทางไปต่างประเทศมา อย่าปกปิดประวัติการเดินทาง รับผิดชอบต่อสังคมด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Koson Sriapai ข้อมลข่าวดีๆจาก : thaihitz

Facebook Comments