สายการบินนกแอร์ สั่งเลิกจ้าง 24 นักบิน ลูกเรือ อีกครึ่งร้อย มาทีหลังออกก่อน

วันที่ 24 ก พ 63 เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นพูดถึงเป็นวงกว้างในโลกออนไลน์หลังมีรายงานว่า จาก ปัญหาอุตสาหกรรมการบินซบเซาจากปัญหาเศรษฐและแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทั่วโลก ทำให้หลายสายการบินจำเป็นต้องยกเลิกและลดเที่ยวบิน ไปยังประเทศที่มีความเสี่ยงในการแพร่ระบาด โดยหลายๆสายการบินเริ่มใช้มาตรการปรับลด(เลย์ออฟ)นักบินและลูกเรือแล้ว

ล่าสุดตามรายงานแจ้งว่า สายการบินนกแอร์ได้สั่งปลดนักบินแล้วจำนวน 4 คน โดยอ้างว่าปัญหาการแพร่ระบาดของโควิดทำให้สายการบินต้องปรับลดเที่ยวบิน ส่วนสายการบินนกสกู๊ต ซึ่งเป็นสายการบินร่วมทุนระหว่างนกแอร์กับสายการบินสกู๊ตของ สิงคโปร์นั้น ล่าสุดได้ถอดเครื่องบินออกจากการทำการบิน จำนวน 2 ลำ จากผลกระทบอุตสาหกรรมการบินที่ซบเซาจำนวน 1 ลำ และจากปัญหาพิษไวรัสโควิด19 ที่แพร่ระบาดอีก 1 ลำ ทำให้จำเป็นต้องปรับลดจำนวนนักบินและลูกเรือลงตามไปด้วย

โดยยังได้ประกาศเลิกจ้างนักบินแล้วรวมทั้งสิ้น 24 คน ซึ่งเป็นนักบินสัญชาติไทยทั้งหมด โดยใช้วิธีเข้ามาทำงานที่หลังโดนคัดออกก่อน รวมทั้งยังทำการเลิกจ้างลูกเรืออีก 50 คน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ก็ได้ประกาศใช้มาตรการ Leave without pay หรือให้สมัครใจการลาหยุดงานโดยไม่รับเงินเดือนกับนักบินและลูกเรือของสายการบิน โดยในส่วนของนักบินเปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการจำนวน 20 คน ซึ่งขณะนี้ทราบว่ามีนักบินสมัครเข้าร่วมโครงการเต็มจำนวน 20 คน

ขอขอบคุณข้อมข่าวดีๆจาก: siamnews

Facebook Comments