ในวันที่ตัวเองเสวยสุข แต่แฟนต้องเหนื่อยกับการเลี้ยงลูก

คุณแม่ลูกอ่อนหลายๆท่าน คงจะรู้สึกเหนื่อยกับการเลี้ยงลูก แต่ความเหนื่อยนั้นก็เป็นการเหนื่อยแบบมีความสุข โดยล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ สิทธิพร สุ่มโยง ได้ออกมาโพสต์ชื่นชมภรรยาที่ทำหน้าที่เลี้ยงลูก โดยจากโพสต์นั้นได้ระบุว่า

#เสียงแฟนโวยวายมาแต่ไกล “ชีวิตคุณทำอะไรบ้างว่ะนอกจากเลี้ยงลูกแม่งไม่เอาอะไรสักอย่าง” ในขณะที่คุณนั่งดูหนังเล่นโทรศัพท์ ใครตัวเปียกตัวมอมอาบน้ำให้ลูก ในขณะที่ที่คุณออกไปทำงานสนุกสนานกับเพื่อน ใครที่อยู่บ้านดูแลลูกเพื่อนๆโทรมาได้แต่ตอบไปว่าไม่ว่างต้องเลี้ยงลูก ในขณะที่คุณกินเหล้าสนุกสนาน ใครที่นั่งคอยนั่งรอทำกับข้าวให้คุณกิน ในขณะที่คุณห้องน้ำเล่นโทรศัพท์อย่างสบายใจ ใครที่บ้างครั้งเข้าห้องน้ำยังต้องอุ้มลูกเข้าไปด้วย ในขณะที่คุณนอนหลับอย่างสบายใจ ใครที่ต้องตื่นทั้งคืนเวลาลูกกวนลูกงอแง และในขณะที่คุณมีความสุขอยู่นอกบ้านใครที่คอยทำทุกอย่างเพื่อลูกเพื่อคุณใครที่รอคุณกลับมาใครที่ยอมเหนื่อยทุกอย่าง อย่าตัดสินด้วยอารมณ์ว่าคุณเหนื่อยเพียงคนเดียว เพราะว่าถ้าวันนึงแฟนคุณตัดสินด้วยอารมณ์คำว่าครอบครัวจะกลายเป็น #ความทรงจำที่ไม่ย้อนกลับมาอีกเลย

จากความคิดเห็น

จะมีสักกี่คนที่คิดได้แบบนี้

อ่านแล้วก็ต้องบอกเลยว่าจริงทุกอย่างเลยจริงๆหากบ้านไหนที่เลี้ยงลูกเองกรุณาเห็นใจภรรยา ช่วยหยิบนิดหยิบหน่อย ให้เวลาภรรยาได้พักบ้าง ที่สำคัญอย่าลืมเอาใจใส่ดูแลภรรยาเหมือนเดิม ทนฟังภรรยาบ่นนิดๆหน่อยๆอย่าว่ากันเลยนะจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวดีๆจาก: tkvariety ที่มา : สิทธิพร สุ่มโยง

Facebook Comments