ชาวจีน ขนไข่ 2 แสนฟองขอพรพ่อโสธร

ในช่วงที่หลายๆ ประเทศกำลังหวาดกลัวไวรัสโคโรน่า ซึ่งลุกลามมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในประเทศจีนที่เป็นจุดเริ่มต้นของไวรัสชนิดนี้ แน่นอนว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นย่อมส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีนอย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยล่าสุดได้มีรายงานข่าวว่า มีชายชาวจีน รายหนึ่งได้ขนไข่ไก่สด 2 แสนฟองขอพรหลวงพ่อโสธรช่วยแผ่นดินใหญ่พ้นวิกฤตไข้หวัดมรณะ

โดยเจ้าตัวได้เผยว่า ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนชาวไทย ที่มีบุตรยากเข้ามาขอพรสำเร็จได้บุตรอย่างสมใจอยาก จนเด็กมีอายุมากถึง 8 ปีแล้ว ขณะแม่ค้ายิ้มรับแกล้มปริดีใจที่ได้ทรัพย์เป็นเงินสดก้อนโตแต่เช้าตรู่ในคราวเดียวถึงเกือบครึ่งล้านบาท เชื่อพระศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองประทานให้มา เผยเป็นรายใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 30-40 ปี

วันที่ 18 ก.พ.63 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวิหารหลวงพ่อโสธรหลังใหม่ ภายในวัดโสธรวราราม วรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีกลุ่มชาวจีนวัยหนุ่มสาวจำนวน 6 คน เป็นชาย 2 หญิง 4 คน ได้ทำการสั่งซื้อขอให้แม่ค้านำไข่ไก่สดจำนวนมากถึง 2 แสนฟอง เดินทางมาทำการถวายเพื่อเป็นการขอพรต่อองค์หลวงพ่อโสธร โดยขอให้ประเทศจีน รอดพ้นจากภัยพิบัติไข้หวัดมรณะ และกลับมามีความสงบสุขเหมือนดังเดิมอีกครั้ง หลังจากได้เกิดวิกฤตการณ์ไข้หวัดมรณะโควิด 2019 หรือ ไข้หวัดจากเชื้อไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดจากมณฑลอู่ฮั่น ก่อนแพร่กระจายไปเกือบทั่วทั้งโลก และทำให้มีผู้คนล้มตายจำนวนมากหลายพันคน

โดย นายซาง ช่าว เจ้า หรือ เจ้า หงส์ ฉาง อายุ 44 ปี ชาวเฉิงตู ประเทศจีน กล่าวว่า ในการเดินทางนำไข่ไก่สดจำนวนมากถึง 2 แสนฟอง มาถวายเพื่อขอพรจากหลวงพ่อโสธรในวันนี้นั้น เพื่อต้องการขอให้หลวงพ่อช่วยให้ประเทศจีนกลับมาสงบสุขอีกครั้ง โดยขอให้คนจีนรอดพ้นจากปัญหาภัยพิบัติ ที่กำลังเกิดขึ้นจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือไข้หวัดโควิด 2019 ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว

โดยเชื่อว่าหลวงพ่อโสธรมีความศักดิ์สิทธิ์ หลังจากได้รับคำแนะนำจากเพื่อนที่เป็นคนไทยทางภาคเหนือว่า หลานสาวเป็นคนมีบุตรยากเมื่อได้เข้ามาขอพรจากหลวงพ่อโสธรแล้ว ทำให้สามารถมีบุตรได้ในทันที จนปัจจุบันเด็กที่ได้รับจากการประทานพรจากหลวงพ่อไปมีอายุ 8 ปีแล้ว จึงมีความเชื่อและศรัทธาในองค์หลวงพ่อ ส่วนไข่ที่นำมาถวายต่อองค์หลวงพ่อแล้ว จะได้มอบให้แก่ทางวัดนำไปแจกจ่ายให้ผู้ยากไร้ ผู้ขาดโอกาส หรือมูลนิธิที่ต้องการต่อไป นายซาง กล่าว

ขณะที่ นางจิตรสินี พานทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 746/2 ถ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า หลังจากได้รับการติดต่อจากชาวจีนกลุ่มนี้ที่หน้าร้านแผงขายไข่ต้ม ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับปากทางสามแยกเข้าวัดบางพระ ถ.เทพคุณากร ริมเส้นทางเข้าวัดหลวงพ่อ จึงได้ทำการระดมไข่ไก่มาจาก ฟาร์มถึง 2 แห่ง คือ จาก “ประวีณฟาร์ม” และ จริยาไข่สดฟาร์ม” ใน ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา รวม 6 ร้อยกว่าตั้งหรือกว่า 6 พันแผง

โดยใช้เวลาในการรวมรวมนานถึง 3 วันจนครบจำนวน ก่อนที่จะโทรศัพท์ประสานกลับไปบอกต่อทางผู้สั่งซื้อว่า ได้ระดมหาไข่ไก่จำนวนมากถึง 2 แสนฟองครบแล้ว กลุ่มชาวจีนผู้สั่งซื้อจึงได้เดินทางมาแก้บนในวันนี้ ซึ่งในครั้งแรกที่คนจีนกลุ่มนี้มาสั่งซื้อนั้น ก็ยังไม่แน่ใจจึงได้ขอเงินมัดจำเอาไว้จำนวนหนึ่ง (15,000) เนื่องจากต่างคนก็ต่างยังไม่ไว้ใจกันมากนัก เพราะเกรงว่าจะถูกหลอกหากสั่งระดมไข่ไก่มาเตรียมไว้แล้วเขาไม่มารับ

ขณะที่ฝ่ายเขาก็เกรงว่าเราจะเบี้ยวเขาเช่นเดียวกัน หากจ่ายเงินไว้ก่อนจนครบ จึงได้จ่ายเป็นเงินมัดจำเอาไว้จำนวน 1.5 หมื่นบาท แต่มาในวันนี้เขาได้นำเงินสดๆ จำนวนเกือบ 4 แสนบาทมาจ่ายให้จนครบ จึงรู้สึกดีใจมาก เหมือนกับหลวงพ่อช่วยประทานเงินมาให้เรารับทรัพย์ใหญ่ก้อนโตตั้งแต่เช้าตรู่ของวันนี้เลย และถือเป็นครั้งแรกในรอบ 30-40 ปี ที่จะมีคนนำไข่ไก่จำนวนมากถึง 2 แสนฟองมาถวายหรือแก้บนหลวงพ่อ

เนื่องจากที่ผ่านมาที่มีการแก้บนกันอย่างมากที่สุดก็เพียงแค่ประมาณ 5 หมื่นฟอง แม้แต่งานประจำปีของจังหวัด ที่จะทำการจัดขึ้นกันในทุกๆ ปี ยังนำไข่ไก่มาถวายเพียงประมาณ 1 แสนฟอง ซึ่งถือว่ามากที่สุดแล้ว แต่ในครั้งนี้มีคนนำมาถวายมากถึง 2 แสนฟอง จึงถือว่าเป็นรายใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา และตลอดระยะเวลาที่ตนขายไข่ไก่แก้บนมา 11 ปีกว่า ก็ยังไม่เคยพบมาก่อนเช่นกัน นางจิตรสินี กล่าว

ทั้งนี้จากการที่มีการสั่งไข่ไก่จำนวนมากถึง 600 ตั้ง หรือ 6 พันแผง จำนวน 2 แสนฟองในครั้งนี้ ทำให้ผู้ค้าขายไข่ไก่ ซึ่งระดมกันมาส่งจากฟาร์มไก่ไข่ 2 ฟาร์ม ต้องใช้เวลาขนลงจากรถเพื่อนำมาตั้งวางเรียงรายกันภายในวิหารหลวงพ่อโสธรเป็นเวลานานถึงเกือบครึ่งวันแล้ว แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ตั้งช่วงเวลา 09.00 น. ของวันนี้

ขอขอบคุณที่มาจาก : 77ข่าวเด็ด ข้อมูลข่าวดีๆจาก: tkvariety

Facebook Comments