หนุ่ม Grab Food ถูกยกเลิกออเดอร์อาหารจำนวนมาก ยังมีน้ำใจแจกเพื่อนร่วมงาน

เป็นเรื่องราวที่ออกมาเป็นอุทาหรณ์ให้แก่พนักงานรับส่งอาหารอยู่บ่อยๆ สำหรับกรณีที่ลูกค้าสั่งอาหาร แต่ยกเลิกออเดอร์กลางคัน ทำให้เหล่าพนักงานทั้งหลายต้องเสียเงินเอง ซึ่งรายได้ที่ทำมาทั้งวันก็แทบจะสูญเปล่า

ล่าสุด ก็มีเรื่องราวเช่นนี้ออกมาอีกแล้ว เมื่อเฟซบุ๊กเพจ ข่าวสารเมืองปราการ v2 ได้ออกมาเผยเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กล์อฟยาริสซิ้ง ชอบตกกุ้ง พนักงานแกร็บฟู้ดที่โดนลูกค้ายกเลิกอาหาร เป็นข้าวมันไก่จำนวน 15 ห่อ และลอดช่องอีก 8 ถ้วย ซึ่งเขาก็ยังมีน้ำใจ เอามาแจกเพื่อนร่วมงาน โดยทางเพจ ได้ระบุว่า

ยุคสมัยนี้กว่าจะหาตังค์ได้แต่ละบาท !! พักนี้คนขับ grab เจอพวกเกรียนๆเยอะจัง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “กล์อฟยาริสซิ้ง ชอบตกกุ้ง” ซึ่งเป็นพนักงานส่งอาหารจากแกร็บฟู้ด โพสต์รูปภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์ ขณะที่มีลูกค้าได้สั่งอาหารข้าวมันไก่ 12 ห่อ และขนมหวานลอดช่อง 8 ถ้วย โดยทั้งหมดลูกค้าแจ้งยกเลิกอาหาร จากนั้นตนได้นำข้าวมันไก่และขนมหวานทั้งหมดแจกให้กับเพื่อนร่วมอาชีพ

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยว่า “เอาที่สบายใจเลยครับ cc ตัวเเรกก็โดนเลย นั่งเเจกยาวๆ ไปใครจะกินมาได้ครับ ผมได้งานที่ไหนเจอกระเป๋าแกร็บ ผมจะหยอดใส่ไว้ให้นะครับพี่น้องเเบ่งๆ กัน ข้าวไม่อยากได้อยากได้ค่าเที่ยวมากกว่า”

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของลูกค้าที่สั่งยกเลิกออเดอร์อาหาร ควรออกมาแสดงความรับผิดชอบและชาวเน็ตบางส่วนต่างเห็นใจคนทำอาชีพนี้ และควรมีมาตรการออกมารับมือกับลูกค้าที่ยกเลิกออเดอร์แบบนี้ได้แล้ว เรื่องจาก กล์อฟยาริสซิ้ง ชอบตกกุ้ง

แจกเพื่อนร่วมงาน

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

น่าเห็นใจมาก

ตอนนี้เรื่องราวเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยมากจริงๆ เหมือนเป็นพฤติกรรมเลียนแบบของกลุ่มคนไร้จิตสำนึก ซึ่งน่าเห็นใจบรรดาพนักงานทุกท่านที่ต้องทำงานแล้วยังต้องมาเสียเงินเพราะคนไร้ความรับผิดชอบเช่นนี้

ที่มาจาก : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสารเมืองปราการ v2

Facebook Comments