น้องทิม นักเรียนคนแรกของโรงเรียน สอบติดแพทย์ แต่ยากจนไม่มีค่าเทอม

นายดวงเกียรติ ทรัพย์ส่ง น้องทิม อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม 6ทับ1 โรงเรียนสามัคคีศึกษา ตำบลนาวง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา จากการประกาศผลเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา สร้างความดีใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

เนื่องจากน้องทิมเป็นเด็กเรียนดี สอบได้ที่ 1 มาโดยตลอด ตั้งแต่เรียนอยู่โรงเรียนวัดไตรสามัคคี ตำบลนาวง และเป็นนักเรียนคนแรกของการก่อตั้งโรงเรียนสามัคคีศึกษา ที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ในรอบเกือบ 40 ปี แม้น้องทิมเพิ่งจะเสียคุณพ่อซึ่งเป็นนายหนังตะลุงชื่อดังไปเมื่อปี 2546 ส่วนแม่ยังเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำ จังหวัดตรัง ทำให้น้องทิมต้องมาอาศัยอยู่กับนายเปลื้อม ทรัพย์ส่ง วัย 68 ปี น้องชายของปู่ ซึ่งน้องทิมเรียกว่าพ่อ โดยมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง รายได้ไม่เกินวันละ 400 บาท แต่ด้วยความขยันและอดทน ยอมอดมื้อกินมื้อ เพื่อให้มีเงินเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา

อุปสรรคสำคัญคือฐานะที่ยากจน ทำให้น้องทิมเกิดความเครียด หวั่นว่าจะไม่สามารถหาเงินมาเป็นค่าเล่าเรียนได้ เพราะต้องใช้ต่อปีสูงถึง 400000 บาท น้องทิมจึงคิดกู้ยืมเงิน กยศ.และหางานทำระหว่างเรียน เพื่อไม่ให้เป็นภาระของใคร หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือ สามารถติดต่อขอบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือค่าเทอมน้องทิมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 095 1813363

น้องทิม

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนสามัคคีศึกษาเรียกประชุมศิษย์เก่าเพื่อระดมทุนช่วยเหลือน้องทิมอีกทางหนึ่งขณะที่นายเปลื้อม ทรัพย์ส่ง อายุ 68 ปี ผู้ปกครองของน้องทิม กล่าวว่า หลังความดีใจผ่านพ้นไป ความเครียดก็เข้ามาแทน เพราะกังวลเรื่องเงินค่าเล่าเรียนของหลาน แต่ไม่กล้าบอกกับหลานว่าไม่มีเงินส่งให้เรียน วันนี้จึงยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรต่อ แต่ก็จะพยายามสู้จนถึงที่สุด

ขอบคุณ mcot ข้อมูลข่าวข่าวจาก: siamnews

Facebook Comments