นศ.สาวไทยในอู่ฮั่น วอนรัฐฯเข้าช่วย ก่อนจะอดข้าว

นับว่าสถานการณ์รุนแรงขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับสถานการณ์ไวรัสโคโรนา ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งตอนนี้ได้มีการประกาศปิดประเทศอย่างกะทันหัน รวมไปถึงประเทศอื่นๆก็มีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดเพื่อไม่ให้มีการแพร่เชื้อต่อ

ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 โคโรนา

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pasnicha Krutdamrongchai นักศึกษาสาวไทยของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ได้ออกมาโพสต์ถึงสถานการณ์ปัจจุบัน ที่กำลังขาดแคลนอาหาร ซึ่งเธอต้องการให้รัฐบาลไทยเร่งช่วยเหลือก่อนจะอดข้าวหรือต้องติดเชื้อไปเสียก่อน โดยเธอได้ระบุว่า….

“เราเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น ขอแจ้งสถานการณ์จริงของแท้ที่นักศึกษาส่วนใหญ่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ นักศึกษาส่วนใหญ่ไม่มีอาหารเพียงพอเพราะไม่ได้ซื้ออาหารกักตุนไว้ เนื่องจากได้รับแจ้งเรื่องการปิดเมืองกระทันหันมาก และไม่สามารถออกไปหาซื้อที่ไหนได้ เพราะเดินทางไปไหนไม่ได้ ร้านซุปเปอร์ใกล้มหา’ลัยก็ขายหมดเกลี้ยงไม่มีอะไรเหลือ ตอนนี้เพื่อนนักศึกษาต่างชาติ เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น อินโด เขาได้รับแจ้งว่าทางสถานทูตของเขาได้เตรียมดำเนินการเพื่อจะรับตัวกลับแล้ว

เราก็รอความช่วยเหลือจากรัฐบาลไทยอยู่ ถ้ายังอยู่ต่อ ไม่รู้ว่าจะอดอาหารตาย หรือติดเชื้อตาย อยากกลับบ้านมาก
รอด้วยความหวัง ด้วยความเคารพ #武汉肺炎 #ไวรัสโคโรน่า. #ไวรัสอู่ฮั่น”

สาวเจ้าของโพสต์

ในขณะนี้ ทางผู้บัญชาการทหารอากาศ ก็ได้มีการเตรียมพร้อมเพื่อจะช่วยเหลือคนไทยในอู่ฮั่นแล้ว ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานคนไทยในอู่ฮั่นก็จะได้รับความช่วยเหลือกลับไทยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : kaijeaw ที่มา: Pasnicha Krutdamrongchai

Facebook Comments