ที่เที่ยวใกล้กรุง ขับรถชิลล์ๆไปเช็คอินกัน

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ” เพื่อนๆคงจะนึกไม่ออกว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามมาทางนี้คะ ” ที่เที่ยวใกล้กรุง ขับรถชิลล์ๆไปเช็คอินกัน”
โดยมีที่เที่ยวเจ๋งๆ มากมายซ่อนไว้อยู่ สามารถไปเช้า-กลับเย็นได้สบาย หายห่วง ควงแฟน ควงครอบครัวเที่ยวสนุกๆถ่ายรูปเพลินๆกันนะคะ>< 1.ชมเฌย : จังหวัดนครปฐม อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพสุดแนว มีมุมถ่ายภาพฮิปเก๋หลายมุมที่ขาฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาด ชมเฌยตั้งอยู่ในเขตจังหวัด นนทบุรี ใกล้พุทธมณฑลสาย4 โดยจำลองสถานที่บนเนื้อที่กว้างขวางกว่า6ไร่ ให้เป็นเมืองขนาดย่อมตกแต่งอาคารบ้านเรือนร้านค้าต่างๆแบบโบราณย้อนยุคชวนให้ย้อนคิดถึงชีวิตวัยเด็ก

2.เกาะเกร็ด : จังหวัดนนทบุรี เกิดขึ้นจากการขุดคลองลัดแม่น้ำเจ้าพระยาตรงส่วนที่เป็นแหลมในสมัยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระแห่งกรุงศรีอยุธยาเมื่อปี

พ.ศ.2265เรียกว่า “คลองลัดเกร็ดน้อย” (คลองลัดเกร็ดใหญ่อยู่ที่จังหวัดปทุมธานีขุดลัดแม่น้ำเจ้าพระยาตอนท้ายอำเภอสามโคกมาทางใต้ถึงคลองขวาง
เชียงราก) ต่อมากระแสน้ำเปลี่ยนทิศทางแรงขึ้นเซาะตลิ่งทำให้คลองขยายแผ่นดินตรงแหลมจึงกลายเป็นเกาะชื่อที่เรียกนั้นชื่อเดิมเรียกว่าเกาะศาลากุน

3.ThaiWake Park: จังหวัดปทุมธานี สำหรับผู้ที่มีใจรักในกีฬา Extreme ต้องมาที่นี้เลย ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ยังนิยมใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันราย

การใหญ่ๆ เพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศอีกด้วยรวมไปถึงความสะดวกสบายอีกหลายรายการที่พร้อมให้บริการทั้งร้านจำหน่ายอุปกรณ์Wakeboardและห้องพักสไตล์รีสอร์ตในราคาย่อมเยา

4.CoroFieldฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นแห่งสวนผึ้ง : จังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอสวนผึ้งจังหวัดราชบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนว LifestyleFarmingรูปแบบใหม่

ที่น่าสนใจเหมาะกับLifestyleของคนยุคใหม่ในปัจจุบันเมล่อนหวานๆช้ำๆ ชวนเพื่อนชวนพี่น้องพาเด็กๆและครอบครัวเที่ยวกัน

5.บางกะเจ้า : จังหวัดสมุทรปราการ เป็นสถานที่เต็มไปด้วยสีเขียวของพืชพันธุ์สีเขียวเต็มไปด้วยอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติที่นี้เหมาะ

สำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดแม้จะมีวันหยุดเพียงหนึ่งวันสองวันก็เที่ยวได้
ชวนเพื่อนชวนครอบครัวมา”ปั่นจักรยานถ่ายรูปเช็คอินที่บางกระเจ้า” กันนะค่ะ

6.หมู่บ้านมังกรสวรรค์ : จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นการจำลองสถาปัตยกรรม ชุมชน และบรรยากาศแบบเมือง”ลี่เจียง”ของประเทศจีนมาไว้ในประเทศไทยใน

หมู่บ้านมังกรสวรรค์บ้านเรือนร้านรวงทุกห้อง โดยร้านค้าแต่ละร้านยังได้รับการคัดสรรไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงของจังหวัดสุพรรณอีกด้วยเช่นร้านก๋วยเตี๋ยวนายเท้า,ร้านอาหาร”โรงเตี๊ยม”และร้านขายของที่ระลึกต่างๆอีกหลายร้าน

โอโห้…..ใกล้ๆเมืองกรุงแบบนี้ วันหยุดสบายๆ ใครจะอดใจไหว (ไปเที่ยวกัน)

Facebook Comments