พี่น้องยอดกตัญญู ทำงานหลังเลิกเรียน 3 ปีมีเงินให้แม่กว่า 6 แสน

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 63 นางสกุณา สอนคง อายุ 46 ปี ครูสอนเด็กเล็กโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่ เผยว่า เด็กหญิงสิริณนี หรือ น้องซินนี่ อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 และเด็กชายสพล สอนคง หรือ น้องยิปซี อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 ลูกสาวและลูกชาย เป็นเด็กที่มีความสามารถพิเศษ ซึ่งน้องซินนี่ สามารถรำมโนราห์ เต้นลีลาศ และเป่าแซกโซโฟนได้ ส่วนน้องยิปซี สามารถเล่นฮูลาฮูป และควงกระบองไฟประกอบเสียงเพลงได้

นางสกุณา เผยว่า ลูกๆ 2 คน จะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนไปแสดงโชว์ที่ตลาดไนต์มาร์เกต หาดอ่าวนาง สามารถหาเงินได้คืนละ 1,000-3,000 บาท ส่วนถ้ามีโรงแรมมาจ้างไปแสดง ก็จะได้ค่าจ้างชั่วโมงละ 3,500 บาท บางคืนได้มากสุด 8,000 บาท ทำแบบนี้มา 3 ปี จนสามารถเก็บเงินได้มากกว่า 650,000 บาท

เมื่อลูกๆ เริ่มมีเงินเก็บ ตนก็สอนให้ทำบัญชีรายได้ ทั้งคู่เอาเงินที่ได้ไปซื้อที่ดิน ซื้อวัว 6 ตัว และรถยนต์ ทั้งหมดเขาตั้งใจอยากซื้อให้โดยที่พ่อและแม่ไม่ได้ร้องขอ ซึ่งทั้งคู่แม้จะทำงานแต่เรื่องเรียนก็ไม่ทิ้ง โดยลูกสาวสอบได้ที่ 1 มาโดยตลอด ส่วนน้องชายก็สอบไม่ได้ที่ 2 ที่ 3 ซึ่งตนและสามีภูมิใจในตัวลูกๆมาก

กตัญญูมาก

ช่วยกันทำงาน

พรสวรรค์และพรแสวงของน้องๆ ทำให้น้องๆสามารถหาเงินได้ และเป็นที่น่าภูมิใจค่ะที่น้องๆตั้งใจจะหาเงินเพื่อตอบแทนพ่อแม่ตั้งแต่ยังเด็ก

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : thaihitz.com

Facebook Comments