ชื่นชมสุดใจ โฉมหน้าแท็กซี่หนุ่มอุบลฯ เก็บเงินสดกว่า 1.5 ล้านได้ ส่งคืนเจ้าของ

กลายเป็นเรื่องราวที่น่ายกย่องมากๆ เมื่อ เพจเฟซบุ๊กชาวเน็ตให้ได้เห็นโฉมหน้าโชเฟอร์แท็กซี่หนุ่ม อุบลฯน้ำใจงามที่เก็บเงินสดกว่า 1.5 ล้านบาทคืน สาวไทย เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ในญี่ปุ่น ขณะพาก๊วน ผู้บริหารบริษัททอสังหาฯ แดนปลาดิบ ร่วมแข่งขัน ซีเนียร์ กอล์ฟ กระชับไมตรีกับนักธุรกิจ ประเทศไทย

โดยแท็กซี่ผลเมืองดีได้เก็บเงินของหญิงสาวนักธุรกิจชาวไทย ที่ได้ไปทำธุรกิจที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเธอได้เรียกแท็กซี่ให้ไปส่งที่บ้านแต่ทว่า เะอได้ลืมกระเป๋าเสียผ้าพร้อมเงินสดเอาไว้ในรถแท็กซี่คันดังกล่าว ซึ่งนั่นทำให้เธอตกใจ หน้าซีดตัวสั่นเป็นอย่างมาก พยายามที่จะติดต่อหลายๆ หน่วยงานเพื่อช่วยตามหา

แต่แล้วนาย วิทูรย์ จูงพันธ์ อายุ 22 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 มข-2890 กรุงเทพมหานคร ได้นำเงินสดซึ่งเป็นธนบัตรลกุลเงินญี่ปุ่น จำนวน 5,000,000 บาท เยน และเงินบาทไทย อีก 23,440 บาท พร้อมทรัพย์สิ่นอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 1,5000,000 บาทไทย มามอบคืนให้กับ นาง ธนิสรา อัตฤทธิ์ รองผู้จัดการบริษัท คะชิมะโกะ บิวดิ้ง จำกัด เจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทยในประเทศญี่ปุ่น หลังลืมไว้บนรถแท็กซี่ ขณะใช้บริการจากสนามบินดอนเมือง ไปที่หมู่บ้าน มัณฑนา โครงการแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ เมื่อค่ำคืนวันที่ 13 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา โดยมี ดร.ไจตน์ย ศรีวังพล นางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้บริหารสถานีวิทยุฯ ข่าวจราจร สวพ.91 ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายวิทูร โชเฟอร์แท็กซี่ เล่าว่า ตนขับรถแท็กซี่มาแล้ว 3 ปี และเมื่อหัวค่ำวานนี้ได้รับผู้โดยสารเป็นชายชาวต่างชาติ กับหญิงคนไทยจากสนามบินดอนเมืองไปส่งที่หมู่บ้านมัณฑนาโครงการแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ ซึ่งผู้โดยสารทั้ง 2 คน มีกระเป๋าสัมภาระหลายใบและถุงไม้กอล์ฟแน่นเต็มทั้งโปรงท้ายรถและเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า เมื่อขับรถไปถึงที่หมายตนได้ช่วยชาวต่างชาติขนกระเป๋าลงจากรถ แล้วออกจากหมู่บ้านไป กระทั่งมาพบภายหลังว่ามีกระเป๋าเดินทางแบรนด์หลุยส์วิคตองวางอยู่ตรงที่วางเท้า จึงทราบว่าผู้โดยสารลืมไว้ ประกอบกับมีโทรศัพท์จาก สวพ.91 เข้ามาหาพร้อมระบุว่ามีผู้โดยสารลืมกระเป๋าเดินทางไว้บนรถของตน จึงรีบนำกระเป๋าเข้ามาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่

“เมื่อส่งกระเป๋าให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าภายในมีธนบัตรสกุลเงินญี่ปุ่น ฉบับละ 10, 000 เยน 5 มัด มีเงินไทยฉบับละ 20, 100, 500 และ 1, 000 บาทจำนวนเงินรวม 23,440 บาท,เข็มขัดหลุยส์วิตตอง,พลอยแดง 2 เม็ดในถุงซิปพลาสติก และเสื้อผ้าสุภาพสตรี มูลค่ารวมแล้วกว่า 1,500,000 บาท” นายวิทูร กล่าว

ด้าน นางธนิสรา กล่าวว่า วานนี้ได้เดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับผู้จัดการชาวญี่ปุ่น ที่สนามบินดอนเมือง ก่อนเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ขึ้นรถกลับบ้าน เมื่อถึงที่หมาย เป็นจังหวะที่นัดกับช่างทำสวนไว้จึงรีบเข้าไปพูดคุยแล้วปล่อยให้ผู้จัดการขนกระเป๋ากับโชเฟอร์แท็กซี่ ก่อนจะรู้ตัวว่าได้ลืมหยิบกระเป๋า 1 ใบที่มีเงินญี่ปุ่นและเงินไทยไว้บนรถแท็กซี่

ตนรู้สึกตกใจมาก เพราะเงินสดทั้งหมดได้เตรียมมาจัดการเรื่องบ้านและนำมาใช้จ่ายในการแข่งขันซีเนียร์กอล์ฟไทย-ญี่ปุ่น ระหว่างกลุ่มนักธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งนี้รู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณโชเฟอร์รายนี้เป็นอย่างมากที่นำส่งกระเป๋าคืนให้กับพวกตน จึงตัดสินใจมอบเงิน 23,440 บาท ที่นายวิทูรเก็บได้ ให้เป็นสินน้ำใจในครั้งนี้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro

ตนรู้สึกตกใจมาก เพราะเงินสดทั้งหมดได้เตรียมมาจัดการเรื่องบ้านและนำมาใช้จ่ายในการแข่งขันซีเนียร์กอล์ฟไทย-ญี่ปุ่น ระหว่างกลุ่มนักธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งนี้รู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณโชเฟอร์รายนี้เป็นอย่างมากที่นำส่งกระเป๋าคืนให้กับพวกตน จึงตัดสินใจมอบเงิน 23,440 บาท ที่นายวิทูรเก็บได้ ให้เป็นสินน้ำใจในครั้งนี้

ขอบคุณข้อมูลข่าวดีๆจาก: abbaroi

Facebook Comments