โซเชียลแห่ชื่นชม แม่เพ็ญ

เรียกได้ว่ากลายเป็นข่าวดี ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ หลังจากที่ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เพื่อติดต่อกรณีน้องออมสิน วัย 2 ขวบ ที่พ่อและแม่ ปฏิเสธที่จะเลี้ยง โดยระบุถึงเจตนารมณ์ในการเดินทางมาวันนี้ เพราะต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เพื่อแบ่งปันความรักความอบอุ่นให้กับน้องออมสิน โดยตัวเองมีบุตรในมูลนิธิ 15 คน และตั้งเป้าจะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน ซึ่งตนตั้งใจที่จะเลี้ยงดูให้ถึงที่สุด

สำหรับนางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ หรือ แม่เพ็ญ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ ตำบลตากฟ้า อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ โดยแม่เพ็ญได้กล่าวว่า ตนรับอุปการะบุตรบุญธรรม มาเกือบ 20 ปี และได้ทำการจดทะเบียนในนามนิติบุคคล เพื่อดำเนินการมูลนิธิอย่างถูกกฎหมายช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีบุตรในความดูแล 15 คน หากมีน้องออมสินก็จะกลายเป็น 16 คน

แม่เพ็ญ กล่าวถึงกรณี น้องออมสิน ที่จังหวัดลพบุรี โดยบอกว่าตนเองเข้าไปติดต่อยื่นเรื่องเพื่อรับน้องออมสินมาอยู่ในความดูแล ซึ่งจะต้องรอพิจารณาผลอีก 30 วัน ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า บุตรบุญธรรมที่อยู่ในมูลนิธิ 15 คน มีพี่คนโต เรียนจบ ม 6 และออกไปหาทำงานแล้ว ส่วนบุตรบุญธรรมคนที่ 2 เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย แม่เพ็ญ พร้อมสนับสนุนบุตรทุกคนอย่างเต็มที่

ครอบครัวแม่เพ็ญ

เลี้ยงดีจนได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ

ขอบคุณ ชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์

ที่มาข่าวจาก: viralsfeedpro

Facebook Comments