รีวิว งานแต่ง ครั้งหนึ่งในชีวิต กับงบไม่เกิน 20,000 บาท

งานแต่งงานแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอยากให้เกิดขึ้นกับชีวิต แต่การแต่งงานในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่า ต้องใหญ่โตและมีแขกในงานมากมาย แต่บางครั้งการทำแบบนี้อาจจะทำให้สิ้นเปลืองไปเปล่าๆ วันนี้เราจึงนำรีวิวการแต่งงาน จากสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งมาฝาก ซึ่งเป็นการแต่งงานครั้งแรกในชีิวตของเธอ กับงบไม่เกิน 20000 บาท โดยเธอระบุเรื่องราวว่า

สวัสดีค่ะ ก่อนจะเขียนกระทู้นี้ เราได้อ่านกระทู้นึง ที่มีคนตั้งประมาณว่า จะดีมั้ยหากเราต้องกู้เงินมาแต่งงานแล้วเป็นหนี้สินในตอนหลัง อะไรประมาณนี้ค่ะ เราไม่ได้ไปตอบกระทู้หลอกนะคะ แต่จะมาเล่าให้ฟัง ว่าเราใช้งบในการแต่งงานไม่ถึง20,000บาท

บอกก่อนว่าเราเป็นอิสลามนะคะ สามีเราเป็นพุทธค่ะ เราคบกันมา4ปี สามีเราไม่เคยเจอพ่อเราเลย เพราะเราเคยบอกว่าพ่อเราค่อนข้างดุและหากรู้ว่าเราคบกันคงถามไถ่ถึงงานแต่งแน่ๆ ซึ่งเราเองก็ยังไม่คิดและไม่พร้อมค่ะ เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรามากๆ อีกอย่างพ่อแม่เรารู้จักคนเยอะ ช่วยงานมาก็มาก หากแต่งงานคงไม่ใช่เรื่องเล็กๆแน่ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ยังไกลกับตัวเรามากๆ

จนวันนึงค่ะเรามีปัญหาใหญ่ในชีวิต เป็นปัญหาที่ทำให้เราล้มเลยค่ะ รู้สึกสิ้นหวังผิดหวังในชีวิตมากๆ จนแทบอยากจะตายเลย ไม่อยากมีชีวิต แต่ก็มีแฟนเราคนนี้ ที่อยู่ข้างๆ ฉุดมือเราขึ้น ทำให้เราเข้มแข็ง มันทำให้เรารู้สึกว่า ผู้ชายคนนี้แหละแกร๊รรรร ที่ชั้นจะอยู่ด้วยตลอดชีวิต ก็เลยตัดสินใจพาแฟนไปเจอพ่อค่ะ แล้วก็ถามแฟนว่า มาอยู่บ้านเรามั้ย5555+ แฟนก็ตามใจเราค่ะ ก็คุยเรื่องแต่งงานกัน แม่เราก็แบบตื่นเต้น จะต้องเชิญญาติบ้านนี้ หุงข้าวกี่หม้อ ทำอาหารอะไรบ้าง คือแม่เรามาเต็มมาก

แต่คือเรามีความคิดไว้ของเราเองอยู่แล้วค่ะ ว่าเราจะไม่แต่งงานใหญ่ เราไม่ชอบรับแขก และแฟนเราเป็นคนต่างศาสนา เราไม่อยากกดดันแฟนเรา บ้านแฟนเรา และที่สำคัญเราอยากให้งานมีแต่คนที่สำคัญจริงๆ เราก็เลยตัดสินใจถามแม่ค่ะ ว่าซีเรียสเรื่องซองมั้ย เพราะแม่เราช่วยงานไว้เยอะ แม่เราตอนแรกเค้าก็คงแอบผิดหวังนะคะ แต่คงไม่ใช่เรื่องซองหลอก แม่เรากลัวญาติคนอื่นๆจะบ่นค่ะ แต่สุดท้ายเเม่ก็ตามใจเราเลย เราใช้เวลาเตรียมงาน7วันค่ะ เริ่มต้นด้วยเรื่องสถานที่ เราไม่ได้จัดที่บ้าน เพราะเรามีที่ ที่เราคิดว่าอยากจจะจัดงานแต่งไว้ในใจแล้วค่ะ คิดเล่นๆก็ไม่ได้คิดว่า วันนึงจะได้แต่งจริงๆ และเชื่อมั้ยคะว่าเราไม่เคยไปที่ร้านนี้ด้วย ดูรีวิวจากในเว็บมา เราก็โทรไปสอบถามรายละเอียดค่ะ

ร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านอาหารอิสลาม จะคิดเป็นจำนวนโต๊ะ นั่ง5คน 2,000บาท จึงตกลงกันที่ แขก25คน ราคา10,000บาท โดยทางร้านจัดโซนส่วนตัวให้ แล้วทำพิธีตามศาสนาได้ที่ชั้นบนของทางร้าน. เราตกลงวันที่เวลา แล้วโอนมัดจำไปที่ราคา5,000บาท หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเรามีแจกน้อยจัง บอกเลยค่ะว่าคัดมาเป็นแต่ผู้ใหญ่ที่สำคัญจริงๆ มีเพื่อนสนิทเรา2คนในบรรดาแจกทั้งหมด เรียกได้ว่า ลับเฉพาะคนรู้ใจจริงๆค่ะ

ขั้นตอนต่อมา คือเราต้องเตรียมพร้อม คือชุดเจ้าสาวค่ะสั่งตัดในราคา 1,270 ชุดเจ้าบ่าว 999 บาท

เรื่องต่อมาคือแต่งหน้าคลุมผม เราตัดสินใจแต่งเองค่ะ ด้วยพื้นฐานที่พอมี เคยมีญาติมีเพื่อนใช้แต่งออกงานบ่อยๆ และมั่นใจในฝีมือตัวเองมากกว่าคนอื่นเลย ประหยัดค่าช่างตรงนี้ไปค่ะ อีกเรื่องคือช่างภาพ ต่อให้เป็นงานเล็กๆ แต่ก็ใครก็อยากเก็บภาพสวยๆไว้ใส่อัลบั้ม หรือไว้บันทึกความทรงจำดีๆใช่มั้ยคะ เราคงโชคดีอีกเรื่อง ตรงที่มีน้องชายเป็นตากล้องนี้แหละคะ นางยินดีช่วยโดยไม่รับสินน้ำใจเลยค่ะ แค่เอ่ยปากนางเคลียร์คิวให้เรียบร้อย ที่เหลือก็เป็นหน้าที่พ่อแม่ประสานเรียนเชิญผู้ใหญ่ในพิธีค่ะ จนถึงวันแต่งงาน เรานัดแขกทุกคนรวมตัวที่บ้านและนั่งรถไปพร้อมกันค่ะ ไปถึงร้าน ที่ร้านก็ตัดเตรียมอาหารเครื่องดื่มรอ และให้เราขึ้นไปทำพิธีด้านบนค่ะ

ค่าสินสอดตามหลักศาสนาคือ125บาทค่ะ

สวยงาม

ทำพิธีตามศาสนา

อาหารในราคาโต๊ะละ2,500สำหรับเราให้10/10ค่ะ

แค่ครอบครัว และญาติๆ

แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

แต่งเองก็สวยงามมาก

ใครจะไปเชื่อว่างบ 20000 บาทนั้นจะแต่งงานได้จริงแต่มันก็เกิดขึ้นแล้วค่ะ และอีกอย่างงานแต่งงานไม่จำเป็นต้องเรียกแขกมาเยอะๆ แค่ทำตามพิธีและประเพณี ก็น่าจะพอ ความสุขอยู่ที่ใจไม่ใช่คนรอบข้างเสมอไปนะคะ อย่างไรแล้วก็หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ และโปรดใช้วิจารณญาณด้วยนะคะ เพราะเรื่องแบบนี้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบุคคล

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวดีๆจาก: tkvariety ที่มาจาก: สมาชิกหมายเลข 2929173

Facebook Comments