พ่อฝากเงิน 5 หมื่น ธนาคารบอกมีแค่ 4 หมื่น

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ระบุว่า พ่อของเธอนำเงินไปฝากที่ธนาคารแห่งหนึ่ง จำนวน 50000 บาท เมื่อเจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจนับเงินเสร็จเรียบร้อย เงินก็เข้าบัญชีตามปกติ แต่พอตกเย็นมีการติดต่อมาจากธนาคาร โดยแจ้งว่าพ่อของเธอฝากเงินไม่ครบตามจำนวนที่แจ้งไว้ โดยมีเงินเข้ามาเพียง 4 หมื่นบาทเท่านั้น

นางพราว นามสมมติ อายุ 42 ปี ลูกสาวผู้เสียหายและเป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 08 30 น พ่อไปฝากเงิน จำนวน 50000 บาท ที่ธนาคาร ใน อำเภอพิมาย ซึ่งเงินจำนวนนี้ พ่อของตนได้มาจากการขายวัว 47000 บาท และเพิ่มเงินอีก 3000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เก็บออมจากการรับจ้างทำไร่ ทำนา วันละ 250 บาท

กระทั่งเวลาประมาณ 18 00 น ผู้จัดการของธนาคาร ได้ติดต่อผ่านผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านหนองปรือ และแจ้งว่าพ่อฝากเงินแค่ 40000 บาท แต่ทำไมแจ้งพนักงานว่า ฝากเงิน 50000 บาท และหากพ่อไม่คืนเงินให้ธนาคารจำนวน 10000 บาท พนักงานจะต้องจ่ายเงินจำนวนนี้เอง

ทั้งนี้ ด้วยความที่พ่อไม่อยากมีเรื่องและกลัวถูกฟ้องกลับจึงยอมความ และยอมให้ธนาคารปรับเล่มสมุด จากเงินที่ฝากไป 50000 บาท เป็นฝากเงิน 40000 บาท หลังเกิดเรื่องตนได้ขอดูกล้องวงจรปิด และตั้งข้อสงสัยพนักงานที่อยู่ในคลิปว่า ทำไมถึงหันไปหันมา มีท่าทางน่าสงสัย อีกทั้งตนก็ไม่รู้ว่าพ่อนำเงินไปฝากเท่าไหร่ เพราะตนไม่ได้อยู่ด้วย แต่พ่อก็ยืนยันว่าฝากเงิน 50000 บาทจริง ซึ่งตนก็เชื่อพ่อ เพราะเรื่องเงินพ่อความจำดี

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดวันนี้ช่วงบ่ายผู้จัดการของธนาคารขอเจรจาให้ตนลบโพสต์ อ้างว่ามีคนแชร์ไปเยอะ และยอมรับด้วยว่าพนักงานของธนาคารผิดจริง ด้วยเหตุนี้จึงยอมลบโพสต์ และขอให้ทางธนาคารกล่าวขอโทษ เพราะตนไม่อยากให้เรื่องยืดเยื้อ ซึ่งทางธนาคารยินดีขอโทษ ทั้งนี้ยอมรับว่ารู้สึกสงสัยกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเงินไม่ใช่จำนวนน้อย ๆ แต่ก็ยังไม่ได้แจ้งความเพราะเข้าใจว่าเรื่องที่เกิดต่างฝ่ายก็สงสัยว่าใครผิด

อีกทั้งคนแก่กว่าจะเก็บเงินได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ก่อนหน้านี้พ่อของตนฝากเงินที่ธนาคารสาขานี้เป็นประจำ ซึ่งไม่เคยเกิดเรื่องเช่นนี้มาก่อน กระทั่งมาเกิดเรื่องเสียความรู้สึกมากและจะไม่ไปใช้บริการที่นี่อีกแล้ว

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv ที่มา: chearb.com

Facebook Comments