กู้ภัยทั่วประเทศ ขึ้นบัญชีดำ ทวี ไกรคุปต์ และครอบครัว

จากกรณี นายทวี ไกรคุปต์ หลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรีได้มีข้อถกเถียงกันกับนาย ทวี ไกรคุปต์ ในเรื่องการตัดต่อคลิปวีดีโอและเครื่องมือที่ใช้ในการทำงานไม่สะอาด ล่าสุดทางหน่วยกู้ภัยสว่างได้มีการประกาสการทำงานที่ช่วยเหลือผู้คนว่า ทางทีมงานในพื้นที่และเครือข่ายทั้งหมดทำงานด้วยความเต็มใจ ไม่มีค่าตอบแทน

ด้านนายสราวุธ คนถ่ายคลิป เปิดเผยว่า คลิปที่ถ่ายนั้นยืนยันไม่ได้มีการตัดต่อ ตอนแรกที่ถ่ายคลิปยังไม่รู้ว่าเป็น นายทวี ไกรคุปต์ และไม่เคยรู้จักกันก่อนเลย

ยังได้มีการพูดถึงเรื่องหน่วยกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือในที่เกิดเหตุว่า อุปกรณ์ รถยนต์ ไม่มีความสะอาด ด้านทางทีมกู้ภัยได้ออกมาพูดว่า ตนมีอุปกรณ์ทุกอย่างตามมาตรฐานที่รถทุกคันต้องมี และช่วงแรกตัวเองได้ประกาศขายอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ในรถกู้ภัยเพราะท้อใจ เนื่องจากทำงานมาตั้งแต่ปี 2536 รู้สึกท้อใจที่มีคนกล่าวหาว่าอุปกรณ์ไม่สะอาด ทั้งที่ผมก็ดูแลอุปกรณ์ให้มีความสะอาดอยู่เสมอ

หลังเกิดเหตุการณ์มีผู้โทรมาให้กำลังใจ และโพสต์ข้อความมาให้กำลังใจ พร้อมทั้งสนับสนุนทำให้มีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้เปลี่ยนใจขอทำงานเพื่อสังคมต่อไป และไม่ขายอุปกรณ์ในรถกู้ภัยของตัวเองอีกแล้ว

ผู้ที่ได้รับเหตุดังกล่าวเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุว่า ยืนยันว่าอุปกรณ์ที่ใช้เป็นของใหม่ มีความสะอาด และไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดในการที่เจ้าหน้าที่มูลนิธินำไปส่งที่โรงบาล และยืนยันว่า นายทวีไม่ได้จอดรถในช่วงแรกที่ชน

ล่าสุด เพจ ปราการ มุมมืด ได้โพสต์ข้อความระบุว่า กู้ภัยทั่วประเทศ ขึ้นบัญชีดำ ทวี ไกรคุปต์ และครอบครัว หากประสบอุบัติเหตุ งดให้การช่วยเหลือ กลายเป็นที่ฮือฮา สร้างความดีใจให้กับผู้คนทั่วประเทศจริงๆ สำหรับข่าวการร่วมมือร่วมใจของกู้ภัยจากทั่วประเทศ ที่ล่าสุดประกาศงดให้การช่วยเหลือทุกกรณีสำหรับ ทวี ไกรคุปต์ และครอบครัว หากประสบอุบัติเหตุได้รับความเดือดร้อนใดๆก็ตาม ห้ามกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือเป็นอันขาด เพราะได้ดูถูกดูหมิ่นเกียรติของเพื่อนกู้ภัยราชบุรีเอาไว้เป็นอย่างมาก ยากเกินจะให้อภัย (โปรดใช้วิจารณญาน)

ภาพจาก สมุทรปราการ มุมมืด

กู้ภัยคู่กรณี ทีว ไกรคุปต์

ทีมงานกู้ภัย

ขอบคุณ สมุทรปราการ มุมมืด

ขอบคุณข้อมูลจาก: มุมข่าว

Facebook Comments