บ้าน บ่งบอกว่าจิตใจคุณเป็นคนอย่างไร?

คุณลองคิดภาพตามนะคะ หากคุณ ทำงาน มาเหนื่อยๆ ต้อง การพักผ่อน แล้วต้องพบกับเสื้อผ้าที่ใส่แล้ว กองอยู่กับพื้น เข้าไปในครัวก็เจอจานกองเท่าภูเขาในอ่าง พื้นบ้านก็เต็มไปด้วยฝุ่น คุณรู้สึกเช่นไรเมื่อต้องเจอกับสิ่งเหล่านี้ มันก็ไม่แปลกหรอกคะ เพราะใครต่อใครก็เป็นทั้งนั้น แต่ถ้าคุณลองปรับเปลี่ยนสิ่งเหล่าในดูส่ะ (ชีวิตก็คงจะมีความสุขขึ้นเยอะ)

” บ้าน บ่งบอกว่าจิตใจคุณเป็นคนอย่างไร ” ซึ่งบ้านที่สกปรก ไม่สะอาด นั้นอาจแสดงว่าตัวคุณไม่แฮปปี้กับชีวิต เพราะขนาดบ้านเป็นสถานที่ที่คุณกิน นอน ยังปล่อยปะ ละเลย ไม่มีระเบียบเรียบร้อย ฉะนั้นการจัดบ้านจึงช่วยให้ สภาพจิตใจ ของคุณดีขึ้นด้วย เพื่อนๆลองนำเคล็ดลับที่เราได้นำมาส่งต่อในวันนี้ ไปปฏิบัติกันดูนะคะ ^^

1.โละสิ่งที่ไม่จำเป็นทิ้ง หรือขาย
ยุคสมัยนี้ ไม่ว่าจะหญิง หรือจะชาย ก็ชอบซื้อของกันทั้งนั้นแหละ พอซื้อมาเบื่อๆ ก็วางทิ้งมันไว้ส่ะอย่างงั้น บางคนก็ซื้อแล้วซื้ออีก ซื้อจนมากเกินไป คุณลองจัดการกับสิ่งของเหล่านี้ดูคะ สิ่งไหนที่รักมาก หวงมากก็เก็บมันไว้ ส่วนสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นหรือหมดประโยชน์ ก็โละทิ้ง โละขายไป แล้วจัดระเบียบให้เป็นหมวดหมู่
จะดูโอเคกว่าคะ

2.เริ่มจากสิ่งเล็กๆ
ทุกคนล้วนมีเป้าหมายในชีวิตกันทั้งนั้น แต่มันจะสำเร็จได้ก็ต้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ การจะทิ้งของก็เช่นกัน คุณต้องมุ่งมั่นและตั้งใจเก็บ กวาดจัดระเบียบ ให้มันเข้าที่เข้าทางให้เรียบร้อยทำช้าๆ ไม่ต้องรีบค่อยๆเป็น ค่อยๆไป เพราะถ้ารีบเกินไป ส่วนมากแล้วมักจะเหนื่อย แล้วล้มเลิกความตั้งใจมากกว่าคะ

3.จัดให้เหมาะสมกับตนเอง
คิดไตร่ตรองสภาพบ้านของตัวคุณ ว่าจัดอย่างไร แบบไหนจึงจะน่าอยู่ จัดแบบไหนแล้วดูสะอาดตา สบายใจ เพราะการจัดบ้านจะทำให้สำเร็จเวลาเพียงชั่วข้ามคืนไม่ได้หรอก จะต้องใช้เวลาเหมือนกัน อดทนจัดการทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นตามความเหมาะสมของตัวเอง สิ่งของที่เรารักก็อยากเก็บมันไว้ ส่วนสิ่งไหนที่ไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น หรือทำให้บ้านรกหนักกว่าเดิม ก็โละทิ้งไปเลยคะ

Facebook Comments