นครปฐม เที่ยวสนุก ครบรส เช้ายันมืด

” จังหวัดนครปฐม ” นับเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพฯ นัก ท่องเที่ยว นิยมไป ซึ่งมีสถานที่ท่อง เที่ยว มากมาย หลากหลายรูปแบบ และแล้ววันนี้เราได้คัดสรรจุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยว มาฝากเพื่อนๆกัน ” นครปฐม เที่ยวสนุก ครบรส เช้ายันมืด ” เรียกได้ว่าเดินทางสะดวกไปเช้า-เย็นกลับได้สบายๆ แต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ >< 1.วู้ดแลนด์ เมืองไม้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เก็บรวบรวมงานไม้ไว้หลากหลายรูปแบบ โดยจะแบ่งเป็นพื้นที่หลัก 3 ส่วน คือ พิพิธภัณฑ์ หมู่บ้านไม้ และรีสอร์ทเมืองไม้ ในส่วนของพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็น 2 โซน คือนิทานเมืองไม้และบ้านคนรักไม้ โดยมีไม้แกะสลักที่สวยงามวิจิตรบรรจงให้ได้ชมกัน ส่วนหมู่บ้านไทยก็จะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งมีงานไม้แกะสลักสวย ๆ ตกแต่งไว้ มีโซนจำหน่ายของที่ระลึกให้เลือกซื้อกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึกด้วย เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น. บัตรเข้าชมสำหรับชาวไทย ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 650 บาท เด็ก 300 บาท ทั้งนี้ราคาบัตรเข้าชมเฉพาะโซนนิทานเมืองไม้เท่านั้น

2.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง
เป็นตลาดน้ำที่สร้างขึ้นริมสระบัวแดงกว้างใหญ่ มีอาคาร ร้านอาหาร และจำหน่ายสินค้าที่สำคุญมีสระบัว นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมบัวได้ตลอดทั้งปี ที่นี่ปลูกบัว 2 สายพันธุ์ คือ บัวสายพันธุ์ดั้งเดิม และบัวแดงมะเหมี่ยว ซึ่งจะบานสลับกันไปทั้งปี มีบริการเรือให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปถ่ายรูปกับดอกบัวแดงอย่างใกล้ชิด มีของกินให้เลือกซื้อทานมากมาย ไฮไลท์ของที่น่จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย เมนูเมี่ยงคำบัว ที่หากินที่ไหนไม่ได้ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งเต่เวลา 09.00-18.00 น.

3.วัดสามพราน
วัดแห่งนี้ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ไทย-จีน ตึกมังกรตะกายฟ้า อาคารทรงกลมสีแดง มีรูปปั้นมังกรพันล้อมรอบไปจนถึงด้านบนอาคาร และยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น หลวงพ่อพุทโธภาวนา, แก้วเก้าประการ, พระแม่กวนอิม, ตุ่มสมบัติ, สะพานพญานาค, พญาช้างเผือก, สะพานมังกร, พญาเต่าเรือน, พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 เป็นต้น เปิดให้เข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.

4.วัดมงคลจินดาราม หรือวัดไร่ขิง
ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหลวงพ่อวัดไร่ขิง ซึ่งมีเรื่องเล่าว่าได้ลอยตามน้ำมาและได้อัญเชิญขึ้นไว้ที่วัดแห่งนี้ องค์พระพุทธรูปเป็นเนื้อทองสัมฤทธิ์ปางมารวิชัย พุทธลักษณะงดงามด้วยพุทธศิลป์ 3 สมัย คือพระรูปผึ่งผายแบบเชียงแสน พระหัตถ์เรียวงามแบบสุโขทัย และพระพักตร์งดงามในแบบรัตนโกสินทร์ มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ในช่วงวันขึ้น 13 ค่ำ ถึงแรม 3 ค่ำเดือน 5 ของทุกปีจะมีการจัดงานนมัสการหลวงพ่อวัดไร่ขิง มีมหรสพให้ชมหลากหลายรูปแบบ

5.พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
หุ่นขี้ผึ้ง ทำจากไฟเบอร์กลาสของบุคลสำคัญและจำลองเหตุการณ์สำคัญจากประเพณีไทย ปัจจุบันมีหุ่นขี้ผึ้งหลากหลายชุด รวม 125 รูป เช่น หุ่นชุดม้าทรง, พระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรี, นิทรรศการพิเศษ 100 ปี, ชุดหมากรุกไทย, ชุดพระอริยสงฆ์, ชุดครอบครัวไทย, ชุด 3 ครูเพลงไทย, ชุด 3 บุคคลที่สำคัญของโลก เป็นต้น
เปิดให้เข้าชมทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 40 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท

Facebook Comments