ไปเที่ยวกัน เลย

“ไปเที่ยวกันเลย” เราจะทุกท่านไปสัมผัสกับธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขา สลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกปกคลุมเหนือ อุดมไปด้วยพืชพรรณป่าไม้นานาชนิดกันที่จังหวัดเลย ซึ่งจังหวัดนี้นับว่าเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไปเที่ยว ไปพักผ่อนกันอย่างเนืองแน่น…สายเที่ยวสายธรรมชาติอย่าลืมไปสัมผัสบรรยายกาศของสถานที่เหล่านี้ด้วยตัวเองกันนะคะ.

1.)ภูเรือ ดินแดนหนาวสุดใน (แดนสยาม)……คำกล่าวขานที่มีคนพูดถึงอุทยานแห่งชาติภูเรือภูเขา
ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเลยมาช้านาน ภูเรือประกอบด้วยทิวเขาสูงสลับซับซ้อนเรียงรายเป็นรูปต่างๆ
สลับกับในยามเช้าบนยอดสูงสุดของภูเรือ คือ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นคลอเคล้าภูเขาเป็นจุดชมวิว
ที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะฤดูหนาวจะหนาวเย็นและลมแรงมาก

2.)ภูกระดึง ตั้งอยู่ที่อำเภอภูกระดึงเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศไทยภูกระดึงประกอบไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดพันธุ์สัตว์ป่านานาพันธุ์หน้าผาทุ่งหญ้าลำธารและน้ำตกด้วยความสูงบรรยากาศและสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปีบนยอดภูกระดึงโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิอาจลดต่ำจนถึง 0องศาเซลเซียส จึงเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวปรารถนาที่หวังจะเป็นผู้พิชิตยอดภูกระดึงสักครั้งหนึ่งในชีวิต

3.)เชียงคาน เมืองเล็กริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทยเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเลยที่คงยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมขนบประเพณีการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ภาพบ้านเก่าๆที่เรียงรายติดกันอยู่ริมถนนชายโขงดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายรุ่นต่างหลั่งไหลเดินทางกันมาที่นี่รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

เช่นแก่งคุดคู้ ทะเลหมอกภูทอก วัดศรีคุณเมือง ด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมจนทำให้เชียงคาน ในเวลานี้จะมีอะไรหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปแต่ถึงอย่างไรความสงบเรียบง่ายของวิถีชีวิตรอยยิ้มที่แสนจะจริงของผู้คนในเมืองนี้ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เมืองเชียงคานแตกต่างจากเมืองท่องเที่ยวอื่น

4.)ภูลมโล ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอนอำเภอด่านซ้ายจังหวัดเลยในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าภูลมโลเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัดคือพิษณุโลกเพชรบูรณ์และเลยสิ่งที่ทำให้ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในเวลานี้คือเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ1000เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามของขุนเขาและอากาศที่หนาวเย็น

5.)แก่งคุดคู้ เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขงห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3กม.ประกอบด้วยหินก้อนใหญ่ๆ เป็นจำนวนมากจากการที่หินเหล่านี้อยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน ทำให้หินเหล่านี้มีสีสันไปต่างๆตัวแก่งกว้างใหญ่เกือบจรดสองฝั่งแม่น้ำโขงมีกระแสน้ำไหลผ่านไปเพียงช่องแคบใกล้ฝั่งไทยเท่านั้นเองซึ่งกระแสน้ำเชี่ยวกรากคะ

จังหวัดเป็นจังหวัดต้นๆที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางไปเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ
ของประเทศไทยเราใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยว..ห้ามพลาดนะคะ

Facebook Comments