อุทยานแห่งชาติ ชุ่มฉ่ำหน้าฝนก็เที่ยวได้

หน้าฝน นี้ไม่ต้องนอนเบื่อๆอยู่บ้าน เตรียมตัวไป เที่ยว ลัด เลาะ รับความสดชื่นกับสายฝนกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกันดีกว่ากับ ที่เที่ยว ชิลล์ๆ ” อุทยานแห่งชาติ ชุ่มฉ่ำหน้าฝนก็เที่ยวได้ ” ไม่ว่าจะไปกับครอบครัว หรือคนพิเศษ รับรองว่าต้องฟินนน อย่างแน่นอนค่ะ ^^

1.เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ : จังหวัดนครราชสีมา
ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เป็นที่พักปอดของคนกรุง บนอุทยานแห่งชาตินั้น จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายที่เหมาะมาเที่ยวในหน้าฝน เที่ยวชมน้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต เดินชิลชมสัตว์ และพระอาทิตย์ตกที่ อ่างเก็บน้ำสายศร เป็นต้น

2.ทุ่งดอกหงอนนาค อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว : จังหวัดอุตรดิตถ์
ไอไลท์ของที่นี่จะมีให้ได้เห็นในเฉพาะช่วงหน้าฝนเท่านั้นก็คือ ทุ่งดอกหงอนนาค ดอกไม้สีม่วงสวยที่จะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงประมาณเดือนสิงหาคมของทุกปี สายเที่ยวอย่างเราๆ ยังไงก็ต้องไม่พลาดไปชิล ถ่ายรูปสวยๆ ของดอกหงอนนาครับหน้าฝนอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ

3.อุทยานแห่งชาติเขาค้อ : จังหวัดเพชรบูรณ์
เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีสวยงามมากๆ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวที่เราจะได้สัมผัสกับทะเลหมอก จึงทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวน่ามาเช็คอินสุดในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวของเหล่านักล่าหมอกนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติเขาค้อยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญ มีอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ ให้ได้รำลึกถึง และไปชมความสวยงามของพระตำหนักเขาค้อได้อีกด้วย

4.เขื่อนเชี่ยวหลาน อุทยานแห่งชาติเขาสก : จังหวัดสุราษฎร์ธานี
อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตในทุกฤดูกาล รวมถึงช่วงหน้าฝนนี้ด้วยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ และความชุ่มฉ่ำ นักท่องเที่ยวจะสามารถมาเที่ยวได้ ล่องเรือชมความสวยงามของ กุ้ยหลินเมืองไทย และนอนชิลบนแพริมน้ำต่างๆ พายเรือคายัค เที่ยวชมน้ำตก ล่องแก่ง เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ

5.ลานหินปุ่ม ผาชูธง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า : จังหวัดพิษณุโลก
เป็นที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ จะมีที่เที่ยวไฮไลท์คือ ลานหินปุ่ม ลานหินแตก ผาชูธง โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่จะมี ดอกเปราะภูขาว ดอกไม้ป่าสวยๆ ที่ขึ้นอยู่ประจำตรงบริเวณลานหินปุ่มในช่วงปลายเดือนมิถุนายน-ต้นเดือนสิงหาคมอีกด้วยค่ะ

Facebook Comments