เดือนมิถุนายน เที่ยวหน้าฝน ไม่ต้องแคร์ใคร

สำหรับ เดือนมิถุนายน ถือว่าประเทศไทยเราได้ก้าวเข้าสู่กลางปีอย่างเต็มตัว หลายๆคนได้ ทำงาน กันอย่างขยันขันแข็ง ไม่มีเวลา ไปเที่ยว แต่ ฤดูฝน บรรยากาศชุ่มฉ่ำแบบนี้ คงต้องหาเวลาออกไป เที่ยว พักผ่อนกันหน่อยแล้ว วันนี้เราได้รวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว ต้อนรับ หน้าฝน มาฝาก ” เดือนมิถุนายน เที่ยวหน้าฝน ไม่ต้องแคร์ใคร ” การันตีได้เลยว่า แต่ละสถานที่ เพื่อนๆจะต้องตื่นตา ตื่นใจกันอย่างแน่นอน ^^

1.ทุ่งดอกกระเจียว : จังหวัดชัยภูมิ
ภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เพื่อนๆจะได้ชมความงดงามของ ดอกไม้ป่าสีชมพูอมม่ว งที่ออกดอกชูช่อ เข้ากับบรรยากาศสายหมอกในยามเช้า มีทางเดินลัดเลาะไปตามป่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของดอกกระเจียวอย่างใกล้ชิด

2.ชุมชนตำบลนางแล : จังหวัดเชียงราย
มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากมาย มีภูเขาน้อยใหญ่อยู่รอบๆ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย และรักษาประเพณีวัฒนธรรมเก่าแก่ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม มาที่นี้ ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดก็คือ โฮงฮอมผญ๋า โฮงยาหมอเมืองล้านนา กับการรักษาอาการต่าง ๆ ด้วยวิธีโบราณ และยังมีการนวดแบบล้านนาด้วย

3.คลองมะเดื่อ : จังหวัดนครนายก
เป็นลำคลองที่ไหลมาจากภูเขา มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ น้ำในลำธารใสแจ๋ว เย็นฉ่ำ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวชมและเล่นน้ำได้ (มีสวนบ้านพัก สามารถเที่ยวได้ทั้งแบบค้างคืนและไปเช้า-เย็นกลับ แต่ละสวนมีค่าบริการแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะมากับเพื่อน กับแฟน หรือครอบครัวก็สนุกไม่รู้ลืม

4.บ้านป่าหมาก : จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมคลองตะลุยแพรกซ้าย ชาวบ้านประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก คือ กาแฟพันธุ์โรบัสต้า ที่ชาวบ้านปลูกกันแบบอินทรีย์ไม่มีสารพิษ มีร้านกาแฟโรบัสต้าป่าช้างขาว ร้านกาแฟเล็ก ๆ ริมลำธารให้ได้มานั่งชิม ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ

5.ภูทับเบิก -เขาค้อ : จังหวัดเพชรบูรณ์
ฤดูฝนนี้ ใครว่าเที่ยวภูทับเบิก เที่ยวเขาค้อไม่สนุก …บอกเลยว่าไม่จริงค่ะ !! เพราะฝนยังตกไม่เยอะมากนัก ป่าเขาสวยงาม สัมผัสได้ถึงกลิ่นไอฝน กลิ่นดิน บางวันก็มีทะเลหมอก ไม่ว่าจะพักผ่อนในรีสอร์ต หรือกางเต็นท์นอนก็ฟินทั้งนั้น

**ปล่อยกาย ปล่อยใจไปกับสายฝน ยิ่งไปกับคนพิเศษ บรรยากาศก็จะฟินมากยิ่งขึ้นค่ะ**

Facebook Comments