เคล็ดไม่ลับ คนเดียวก็เที่ยวได้

ไม่ว่าคุณจะโสดหรือไม่โสด สำหรับผู้ที่รักในการท่องเที่ยวแล้วละก็…การไปเที่ยวคนเดียวนั้น เป็นเรื่องเบสิคมากๆ นอกจะได้ซึมซับบรรยากาศของต่างประเทศแล้ว แถมได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆในการเที่ยวด้วยตัวเองอีกด้วย เที่ยวคนเดียว ลุยคนเดียว “เคล็ด(ไม่)ลับ คนเดียวก็เที่ยวได้” มาฝากเพื่อนๆทุกคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ ตามไปอ่านกันคะ ^^

1.หาที่พักแบบงบประหยัด สำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวตัวคนเดียวแล้ว สิ่งที่สำคัญมาเป็นอันดับแรกเลยคือการเลือกที่พักหรือโรงแรมเล็กๆ เพราะปกติแล้วที่พักเหล่านี้จะเปิดโอกาสให้ได้พบผู้คนท้องถิ่นที่อัธยาศัยดีๆได้มากกว่า(ราคาก็ดีกว่านั้นเองคะ)

2.อย่าขาดการติดต่อ ซื้อโทรศัพท์มือถือที่ปลดล็อกแล้ว เพื่อที่คุณจะได้ซื้อซิมการ์ด (SIMcard) ของแต่ละประเทศที่เดินทางไปถึงมาใช้ได้ถือเป็นการประหยัดเงินด้วยและควรดาวน์โหลดSkypeไว้ในโทรศัพท์ของคุณ เพื่อที่ว่าจะได้คุยกับเพื่อนและครอบครัวได้ทุกครั้งที่คุณมีอินเทอร์เน็ตใช้ได้โดยไม่ต้องเสียเงิน

3.เก็บสิ่งของและเอกสารให้ปลอดภัย นอกจากพาสปอร์ต กล้องถ่ายรูป และโทรศัพท์ ก็ยังมีสำเนาที่ควรเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทาง แยกต่างหากจากตัวต้นฉบับพกเอกสารสำคัญไว้ในที่ที่ปลอดภัย

4.ออกเที่ยวช่วงกลางคื คุณต้องคิดคำนึงถึงความปลอดภัยอยู่เสมอ เขียนโน้ตทิ้งไว้ในห้องพักว่าคุณจะไปที่ไหนและตั้งใจจะกลับมาเมื่อไหร่และถ้ากำลังจะไปพบใครก็ให้บอกชื่อคนๆ เมื่อมีอะไรเกิดขึ้นก็จะได้มีคนตามหาตัวคุณได้

5.พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนพักผ่อน คือการเตรียมพร้อมร่างกายของคุณในการท่องเที่ยวได้ดีเลยนะคะ เพราะสติถือสิ่งสำคัญมากเมื่อคุณเดินทางคนเดียวแถมยังไม่เหนื่อย ไม่ล้าระหว่างการเที่ยวคะ

6.วางแผนการเงิน วิธีที่ดีที่สุด คือ การกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม และควรพกเงินติดตัวจำนวนที่พอใช้ หรือหาบัตรเดบิตมาใช้ ที่สำคัญควรเก็บเงินสำรองไว้ยามฉุกเฉินแยกต่างออกต่างหากจากเงินที่ใช้ปกติด้วยคะ

Facebook Comments