วิธีทําความสะอาดบ้านไม้ อย่างถูกวิธี

สำหรับใครที่พักอาศัยอยู่ในบ้านไม้จะรู้ดีที่สุดว่า เวลาทำความสะอาดแต่ละครั้งจะเหนื่อยมากกว่าปกติ เนื่องจากไม่รู้ว่าฝุ่นนั้นมาจากไหนมากมายที่กองอยู่เต็มพื้น แถมยังติดอยู่กับเครื่องใช้ต่างๆอีกด้วย จนหลายๆคนอาจจะคิดอยากได้บ้านที่ทำมากจากปูนเสียแล้ว วันนี้เราก็มีเคล็ดลับและวิธีทำความสะอาดบ้านไม้มาฝากทุกคนได้ลองไปทำความสะอาดกันดู

(วิธีทําความสะอาดบ้านไม้) โดยก่อนอื่นเลยคือการแก้ปัญหาผนังบ้านของคุณก่อนว่าผนังที่ทำนั้นตีไม้กี่ชั้น หากบ้านใครที่ตีผนังบ้าน 2 ชั้นก็จะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องของฝุ่น แต่หากใครที่มีผนังเพียงแค่ชั้นเดียวก็สามารถหาผนังมาทำเสริมข้างในอีกชั้นได้เพื่อป้องกันเศษฝุ่นเข้ามาเกาะอยู่ในบ้าน ส่วนพื้นก็ควรจะขัดและลงสีเคลือบให้เงาเพื่อจะทำให้พื้นไม้ของเราอยู่ได้นาน แถมยังเงางามและง่ายต่อการทำความสะอาด

จากนั้นก็เป็นการทำความสะอาดพื้นบ้านตามแบบปกติที่คุณเคยทำมาก่อน แต่ว่าเราจะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นโดยการ จากการที่เคยเช็ดพื้นด้วยน้ำเปล่าก็หันมาเช็ดพื้นด้วยน้ำมันสน การนำผ้ามาชุบน้ำมันสนมาเช็ดพื้นบ้านที่ทำมาจากไม้นั้นจะช่วยให้บ้านเงางามขึ้นกว่าเดิมและจะไม่เป็นรอยเท้าขณะเดินไปมา แถมน้ำมันสนยังช่วยรักษาเนื้อไม้และเคลือบสีที่เราได้ทาลงไปให้ติดทนนานอีกด้วย แต่การลงพื้นด้วยน้ำมันสนก็ควรที่จะระวังการลื่นล้มในขณะใส่ถุงเท้าเดินบนพื้นไม้ ลองนำวิธีทําความสะอาดบ้านไม้ไปใช้กันดู เพื่อบ้านไม้ที่สวยเงางามและอยู่กับเราไปนานๆ

Facebook Comments