ต่างประเทศ มนุษย์เงินเดือนก็เที่ยวได้

มนุษย์เงินใครใครว่าจะเที่ยวต่างประเทศไม่ได้!!! วันนี้ขอเอาอก เอาใจเหล่าบรรดามนุษย์เงินเดือน หนุ่ม สาวออฟฟิศทั้งหลาย ด้วยที่เที่ยวใกล้ๆประเทศไทยเรา “ต่างประเทศมนุษย์เงินเดือนก็เที่ยวได้” เพียงหาเวลาว่างหรือลาพักร้อน ไปพักผ่อนย่อนใจ ตามสไตล์ที่ตนเองชอบ จะกับแฟนหรือกับเพื่อน รับรองคุ้มส่ะยิ่งกว่าคุ้มคะ ^^ 1.ลาวเหนือ(วังเวียง–หลวงพระบาง) งบประมาณ:3,000–5,000บาท การเดินทาง:นั่งเครื่องจากกรุงเทพไปสนามบินอุดรฯไปกลับตกประมาน1,200–1,500บาทและนั่งรถทัวร์ต่อไปวังเวียงอีก320บาท

ไม่ว่าจะเป็นสะพานวัด หรืออยากแอดเวนเจอร์ก็สามารถไปลองคายัคห่วงยางได้ เที่ยววังเวียงเสร็จเราก็นั่งรถทัวร์ต่อไปหลวงพระบางเก็บวัดและโบราณสถานรัวๆแล้วค่อยมาโรแมนติกชมวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำทีนี้ล่ะใช้จ่ายทีเป็นหมื่น(กีบ) คนลาวฟังภาษาไทยออก อีกอย่างคือห้ามถ่ายภาพสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เพราะเคยมีนักท่องเที่ยวไทยเคยโดนจับมาแล้ว เหมาะสำหรับ:ผู้ที่อยากอยู่ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาแม่น้ำ

2.มาเลเซีย(กัวลาลัมเปอร์–มะละกา) งบประมาณ:5,000–7,000บาท การเดินทาง:นั่งเครื่องลงกัวลาลัมเปอร์ไปกลับ2,000–3,000บาทและนั่งรถทัวร์ไปมะละกา ทะดาอดีตตึกที่สูงที่สุดในโลกอย่างตึกใบหยก PetronasTwinTowers(แนะนำให้ไปถ่ายรูปตึกนี้ดึกๆเพราะที่เปล่งประกายแสงสียามค่ำคืน) ลงเรือล่องคลองมะละกาที่เชื่อมมาจากช่องแคบมะละกา ที่สำคัญต้องระวังการโดนแท็กซี่ตามสนามบินสถานีรถไฟรถทัวร์เพราะจะโดนโขกสับจนกระเป๋าแห้งได้ เหมาะสำหรับ:ผู้ที่อยากเที่ยวทั้งแนวเมืองใหญ่ วุ่นวายๆ และแนวเมืองเล็กๆชนบทเงียบๆ

3.เวียดนามเหนือ(ฮานอย–ซาปา) งบประมาณ:7,000 –10,000บาท การเดินทาง:นั่งเครื่องไปลงฮานอยไปกลับตกประมาณ3,000–3,500บาทรถไฟนอนไปซาปาไปกลับอยู่ราวๆคนละ1,200–1,600บาท เมื่อก้าวเข้าสู่เวียดนาม อันดับแรกเลยคุณจะได้ยินการบีบแตรใส่กัน ประเทศนี้มีสถานที่สำคัญต่างๆเช่นทำเนียบวัดสุสานพิพิธภัณฑ์เป็นต้น ล่องเรือโบราณในฮาลองเบย์ ที่ชื่อว่าเป็นกุ้ยหลินแห่งเวียดนาม นั่งรถไฟนอนไปซาปาเยือนดินแดนแห่งสายหมอกเดินชมนาขั้นบันไดที่อลังสุดในสามโลกแท็กซี่ของMaiLinh(โอกาสไม่ถูกโกงประมาณ70%)จะซื้อของให้ถามราคาก่อนดูเรื่องเงินทอนด้วยนะคะ เหมาะสำหรับ:บุคคลผู้รักธรรมชาติมากกกชื่นชอบอารยธรรมเล็กน้อย

4.พม่า(มัณฑะเลย์–พุกาม) งบประมาณ:10,000–13,000บาท(จะถูกหรือแพงขึ้นกับค่าตั๋วเครื่องบินที่หาได้) การเดินทาง:นั่งเครื่องบินไปลงที่มัณฑะเลย์ไปกลับเป็นได้ตั้งแต่4,000–6,000บาทหรือมากกว่าระหว่างมัณฑะเลย์–พุกามนั่งรถบัสจะถูกสุด คนไทยสามารถเข้าไปในพม่าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ไปพุกามทีขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเจดีย์4,000องค์ก็ต้องมาชมเจดีย์และวัด พม่าเป็นเมืองแห่งพุทธศาสนาต้องแต่งกายสำรวมห้ามนุ่งสั้นเข้าวัดวาอารามเป็นอันขาดระวังเรื่องอาหารและน้ำดื่มโดยเฉพาะน้ำควรดื่มน้ำที่บรรจุในขวดปิดผนึกเท่านั้น เหมาะสำหรับ:ผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบสงบจิตสงบใจ และผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ใช้ชีวิตแบบสมถะ

5.อินโดนีเซีย(สุราบายา–บาหลี) งบประมาณ:13,000–15,000บาท การเดินทาง:นั่งเครื่องบินลงสุราบายาขากลับกลับที่บาหลีตกประมาณ8,000บาท เริ่มด้วยการปีนภูเขาไฟโบรโม่อันโด่งดังที่เปรียบดั่งลมหายใจเทพเจ้าเที่ยวชมน้ำตกน้อยใหญ่ระหว่างทาง ไม่ก็นั่งเรือข้ามไปเกาะสวรรค์บาหลีที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม…คืองดงามจริงๆนะ เหมาะสำหรับ: ผู้ที่ชอบชื่นชอบความเสี่ยงเล็กๆ ผู้รักการแอนแวนเจอร์

เห็นไหมละคะเพื่อนๆ…ว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆก็สามารถแบกเป้เที่ยวต่างประเทศได้สบายๆ เพียงเราประหยัดเงิน วางแผนไว้เป็นอย่างนี้ เพียงแค่นี้ก็จะได้เที่ยวให้หนำใจแล้วคะ

Facebook Comments