5พิกัด เกาหลีเหนือ ใครว่าไม่น่าเที่ยว

ประเทศเกาหลีเหนือ …นับเป็นประเทศที่อนุรักษ์นิยมอย่างมาก ที่จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเข้าไปในประเทศ โดยบังคับกฎและระเบียบอันเข็มงวดกับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ จนชาวโลกขนานนามว่าเป็นประเทศปิด วันนี้เราจึงขอแนะนำ”5พิกัดเกาหลีเหนือใครว่าไม่น่าเที่ยว” หากใครที่อยากจะเดินทางไปสัมผัสสิ่งลี้ลับภายในประเทศเกาหลีใต้ว่ามีอะไรบ้าง…อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันเลยคะ

1.จัตุรัสคิมอิล-ซ็อง เป็นจัตุรัสขนาดยักษ์75,000ตารางเมตร ตั้งอยู่ใจกลางของเมืองหลวงโดยสามารถรองรับผู้คนได้มากกว่า 100,000คน และเป็นสถานที่จัดพิธีสวนสนามแสดงแสนยานุภาพทางทหารด้วยคะ

2.พิพิธภัณฑ์สันติภาพเกาหลีเหนือ ตั้งอยู่ใกล้กับ JointSecurityArea ในเขตปลอดทหารระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้จัดแสดงอาวุธที่ใช้ฆ่าทหารสหรัฐฯไว้เป็นจำนวนมากให้นักท่องเที่ยวเขาไปชมได้คะ

3.ประตูชัยเปียงยาง ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของประเทศ สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านการุกรานของประเทศญี่ปุ่นครั้งในอดีตคะ

4.เทือกเขาฉางไป๋ซาน ตั้งอยู่ตามพรมแดนประเทศจีนและเกาหลีเหนือและยาวต่อเนื่องไปจนถึงประเทศรัสเซีย เทือกเขาฝั่งเกาหลีเหนือนั้นไม่ได้มีการพัฒนาเท่าที่ควร แต่ในขณะที่การท่องเที่ยวประเทศจีนนั้นเฟื่องฟูอย่างต่อเนื่องนั่นเองคะ

5.วังสุริยะคึมซูซัน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงเปียงยาง เคยเป็นสถานที่พำนักของผู้นำเกาหลีเหนือจนกระทั่งการเสียชีวิตของประธานาธิบดี (คิมอิล-ซ็อง) แต่ในปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นสุสานใหญ่ที่สุดที่อุทิศให้กับผู้นำคอมมิวนิสต์ประเทศเกาหลีเหนือคะ

ที่สำคัญที่ควรจะรู้เอาไว้ก่อน คือการถ่ายรูปในประเทศเกาหลีเหนือ
นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้ เฉพาะในสถานที่ที่ทางรัฐบาลเกาหลีเหนืออนุญาตเท่านั้นคะ

Facebook Comments