นั่งรถไฟสายใหม่ กรุงเทพ-สัตหีบ จะไปเที่ยวทะเล เกาะล้าน เกาะแสมสาร เกาะขาม นั่งชิวๆราคาถูกมาก

เป็นเรื่องที่หลายคนรอมานานแล้วเพราะการนั่งรถไฟยังมีอีกหลายจังหวัดที่ไม่มีรถไฟ มีแต่เรือหรือมีแต่เดินทางแบบรถ แต่รถไฟนั้นเป็นอะไรที่คาสิคมาก เท่และลมเย็นสบายและหากไปกับเพื่อนๆก็จะสนุกเป็นพิเศษเลยยังมีอีกหลายท่านยังไม่เคยนั่งรถไฟสักครั้งเพราะหลายๆที่ๆไปไม่ได้มีรถไฟไปลง แต่เดียวนี้เริ่มมีรถไฟใหม่ๆมากันแล้วแต่หลายคนยังไม่รู้

ดีมากๆจอดหลานสถานนีเลย

อย่างเช่นไปทะเลใกล้ๆกรุงเทพแบบสัตหีบหลายคนอยากนั่งรถไฟไปใกล้ๆ มาแล้วจ้ารถไฟแบบนั่งชิลๆเพราะตั้งแต่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมาทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้เปิดให้บริการรถไฟเที่ยวปฐมฤกษ์ กรุงเทพ พลูตาหลวง ได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาทะเลใกล้ๆกรุงเทพแบบนั่งชิลได้แล้ว

ซึ่งบอกเลยว่าการที่เรานั่งรถไฟไปที่สัตหีบ พัทยานั้นหลายคนชอบและบอกว่าชิลเป็นที่สุดเพราะใช้เวลาไม่นานแค่เพียง 3 ชั่วโมงก็ถึงทะเลกันแล้วและที่สำคัญของเราเลยก็คือราคานั้นถูกมากจริงๆ 120 และราคาแพงสุดนั่งห้องแอร์คือ 170 จ้าฟังกันไม่ผิดจ้า แบบนี้ต้องรีบไปเที่ยวแล้ว

เราสามารถนั่งรถไฟขบวนนี้จะวิ่งให้บริการเฉพาะวันเสาร์ กับ อาทิตย์ เริ่มต้นทางจากหัวลำโพง ไปสุดสายปลายทางที่อู่ตะเภาสัตหีบได้เลยจ้า

รถเริ่มแรกออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ เวลา 06.45 ถึงสถานีบ้านพลูตาหลวง เวลา 09.50 น. และขากลับรถออกจากสถานีบ้านพลูตาหลวง เวลา 15.50 น. ถึงสถานีรถไฟกรุงเทพฯ เวลา 18.55 น. ซึ่งเรียกได้ว่าเราสามารถไปกลับได้เลยนะวันเดียวเท่มากๆเลยจ้า

รีบไปจองกันได้เลยปิดเทอมนี้พาครอบครัวเราไปเที่ยวให้มีความสุขแบบนั่งรถไฟสายชิลๆได้เลยจ้า

ขอบคุณภาพจากรถไฟ

Facebook Comments