25 สูตรบำรุงความงามจากธรรมชาติ

1. ปั่นเนื้อสับปะรดผสมกับน้ำมันมะกอก นำมาพอกให้ทั่วมือทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำซักสัปดาห์ละครั้ง มือคุณจะนุ่มเนียน แล้วเล็บจะแข็งแรงไม่ฉีกง่ายอีกด้วย 2. สำหรับสาวๆ ที่ผมมันง่าย นำแตงกวาสดมาปั่น แล้วนำมาหมักผมที่หมาดๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก สระและบำรุงผมด้วยครีมคอนดิชันเนอร์ตามปกติ แตงกวาจะช่วยลดความมันของเส้นผมลงได้

3. ปั่นหัวไช้เท้า ½ ลูก เติมน้ำมะนาวเข้าไป 2 ช้อนชา นำมาทาหน้าบางๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำจะช่วยให้รอยฝ้าและกระค่อยๆ จางลงได้ 4. นำใบสะระแหน่มาปั่น แล้วนำไปผสมกับครีมนวดที่ใช้อยู่เป็นประจำ หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยลดรังแคได้

5.คั้นดอกชบากับน้ำอุ่นแล้วกรองเอาแต่น้ำมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ให้หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยให้เส้นผมเงางามเป็นประกาย 6. ผสมน้ำมะนาวกับน้ำผึ่งลงในน้ำอุ่น แล้วนำเท้าลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยทำให้เท่านุ่มเนียนไม่แห้งตกหรือหยาบกร้าน 7. ผสมกาแฟกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และดินสอพอง นำส่วนผสมที่ได้พอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที จะช่วยให้ผิวเนียนใสไร้ริ้วรอย

8. นำกะหล่ำปลี 1 ซีกเล็กมาปั่นผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ แล้วเติมน้ำผึ่งเข้าไปเล็กน้อย นำส่วนผสมที่ได้ทาหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกผิวหน้าของคุณจะเนียนใสไม่หมองคล้ำ 9. ล้างเปลือกกล้วยหอมให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาปั่นผสมกับนมสด ½ ถ้วยแล้วใช้ลำลีซุบส่วนผสมที่ได้นำมาเช็ดผิวหน้าให้ทั่วทิ้งไว้ซักพักแล้วล้างออก ผิวหน้าจะสะอาดสดใสและเนียนนุ่มขึ้น

10. นำถั่วเขียวปั่นผสมกับเปลือกส้มและโยเกิร์ตรสธรรมชาติเติมน้ำมันมะกอกเข้าไปเล็กน้อย นำผสมผสมที่ได้พอกที่หน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ผิวหน้าจะเนียนใสกระชับขึ้น 11. ปั่นเนื้อว่านหางจระเข้กับไข่แดงและน้ามันมะกอก นำมาใช้หมักผมทิ้งไว้ ½ ชั่วโมง แล้วล้างออกให้สะอาด ผมจะนุ่มสลวยเป็นเงางาม

12. สำหรับสาวผมมันลองนำเนื้อว่านหางจระเข้มาปั่นกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา แล้วนำมาผสมกับแชมพู 1 ถ้วย ใช้สระผมแล้วล้างออกให้สะอาดจะช่วยลดความมันของเส้มผมลงได้ 13. นำเนื้ออะโวคาโดมาปั่นผสมกับน้ำกะทิ แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาหนักผมแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 -15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยทำให้เส้นผมนุ่มลื่นขึ้น

14. ชงชาโรสแมรี่ทิ้งไว้จนเย็นแล้วนำผสมกับแชมพูที่คุณใช้เป็นประจำ ใช้สะผมจะช่วยลดรังแคได้ หรือจะนำชามาล้างผมในน้ำสุดท้ายก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องรังแคร์ได้เข่นกัน 15. ปั่นแตงกวาแล้วกรองเอาแต่น้ำ นำมาผสมกับน้ำมะนาวและผงขมิ้นเล็กน้อย นำส่วนผสมที่ได้มาทาบริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยลดความคล้ำบริเวณใต้วงแขนได้

16. ผสมน้ำส้มสายชูประมาณ 3 ช้อนชากับแชมพูที่คุณใช้ประจำ 2 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน จากนั้นนำมาสระผมแล้วล้างออก นวดบำรุงด้วยคอนดิชั่นเนอร์ตามปกติ จะช่วยให้เส้นผมของคุณเงางามเป็นประกาย 17. นำน้ำส้มสายชูและแอปเปิ้ลมาผสมกับน้ำอุ่น แล้วใช้ล้างผมเป็นน้ำสุดท้ายขณะสระผม จะช่วยทำให้เส้นผมสะอาดเงาวามและไร้รังแค

18. ทำสครับขัดผิวแบบง่ายๆ เพียงแค่นำถั่วเขียวและมันฝรั่งต้มพอประมาณไม่ต้องให้นิ่มมาก จากนั้นนำมาปั่นเข้าด้วยกัน เติมน้ำมันมะกอกเข้าไป 2 ช้อนชาแล้วส่วนผสมที่ได้มาขัดผิวกายทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชิ้นขึ้นได้ 19. นำเปลือกมะพร้าวมาขัดเบาๆ ตามสันเท้าและข้อศอกจะช่วยลดความด้านดำและความหยาบกร้านได้

20. อยากฟันขาวลองนำเล็ดขนมมาปังปิ้งมาขัดถูฟันเป็นประจำ แล้วอย่าลืมแปลงฟันตามปกติ เคล็ดลับนี้จะช่วยให้ฝันของคุณค่อยๆข่าวขึ้นได้ 21. ชงชาดำแล้วทิ้งไว้ให้เย็น นำมาใช้ล้างหน้าจะช่วยให้ผิวหน้าขาวใสและเนียนกระชับ 22. นำถุงชาอุ่นๆ มาขัดถูเบาๆ ที่บริเวณริมฝีปากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกไปได้ทำให้ริมฝีปากสะอาดและเนียนนุ่มซุ่มชื้น

23. หากคุณมีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้ามาลองล้างเท้าด้วยน้ำชาดำแบบชงเข้มข้นจะช่วยลดกลิ่นเท้าได้ 24. นำซอลมะเขือเทศมาขัดถูเท้าให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกจะช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าที่คอยกวนใจได้ 25. ชงน้ำชาดำแบบเข้มข้นแล้วทิ้งไว้จนเย็นจากนั้นนำมาล้างแชมพูออกจากเส้นผมแทนการใช้น้ำเปล่า จะช้วยให้เส้นผมเงางามเป็นประกาย

Facebook Comments